Những chuyến bay đường dài có lẽ không làm cho bạn hài lòng và hiếm khi thoải mái với ngay cả những người đi máy bay thường xuyên. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi xa trong thời gian tới và cần một số lời khuyên để luôn giữ tỉnh táo trong suốt chuyến bay đường dài thì bạn không cần phải tìm đâu xa nữa.

Dưới đây là một số mẹo để làm điều đó.

Đi du lịch một cách thoải mái

Trước tiên, khi bạn chuẩn bị những gì để mặc trong suốt chuyến bay đường dài thì hãy nghĩ đến những trang phục mang phong cách thoải mái là rất quan trọng. Tóm lại, nó không phải là một show trình diễn thời trang, bạn cũng không phải là Victoria Beckham, vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá về việc trông mình có giống một người mẫu hay không. Hãy mặc đồ gì đó nhẹ nhàng, ấm cúng và co giãn để bạn không cảm thấy bị bó buộc một chút nào trong suốt chuyến đi.

Dự trữ đủ thức ăn và đồ uống


(Ảnh: Shutterstock)

Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn còn tươi tỉnh và tràn đầy sinh lực trong suốt chuyến đi, điều này rất cần thiết cho sức khỏe của bạn, và nó cũng giúp bạn giảm bớt mệt nhọc sau chuyến bay dài. Việc đồ ăn trên máy bay không hợp khẩu vị đối với những người sành ăn đã không còn là điều bí mật nữa, vì vậy sẽ là một ý tưởng tốt nếu bạn tự mang theo đồ ăn của mình lên máy bay. Đặc biệt là nếu bạn không muốn tiêu hết tiền của mình thì hãy uống các đồ uống thông thường, tốt nhất là nước tinh khiết, nó sẽ giúp bạn tăng cường trao đổi chất của cơ thể.

Đứng dậy và thường xuyên đi dạo vòng quanh.

Đị dạo vòng quanh trên máy bay không phải là thói quen thông thường, nhưng nó rất quan trọng để giữ cho sự lưu thông máu của bạn được tốt, vì vậy bạn sẽ không phải chịu đựng bất kỳ vấn đề sức khỏe không mong mốn nào cả trước và sau khi máy bay hạ cánh. Để giúp đôi chân của mình được vận động một chút và giúp máu lưu thông khắp cơ thể thì cần đạt mục tiêu đi bộ trong khoảng thời gian một vài giờ là đủ. Bạn thậm chí có thể xoa bóp cơ thể để giúp cho máu lưu thông tốt hơn.

Hãy cố gắng ngủ nhiều hơn

Đối với những người không gặp vấn đề với thói quen ngủ trên máy bay, trước hết chúng tôi hoàn toàn hoan nghênh bạn, và tiếp theo….bí quyết của bạn là gì vậy?. Nếu bạn có thể ngủ trên máy bay thì đó là điều tuyệt vời, vì nó làm cho các hành trình bay đỡ mệt hơn và bạn cũng đỡ lãng phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết tại các quầy hàng trên máy bay. Nếu đây là điều khó khăn với bạn thì hãy nhờ sự giúp đỡ của bác sỹ đa khoa (General Practitioner) hoặc là dược sỹ của bạn để xem họ có thể giúp bạn có được vài giờ nghỉ ngơi trên máy bay không.

Hãy mang nhiều thiết bị giải trí đi kèm để giúp bạn luôn luôn bận rộn.

Nếu đây không phải là một ý kiến tốt thì có nhiều cách khác để giúp bạn quản lý thời gian trên chuyến bay và giữ đầu óc tỉnh táo. Ví như mang theo các thứ để giúp đầu óc bạn luôn bận rộn, như một chiếc ipad được nạp đầy những bộ phim hay, hoặc các cuốn sách ưa thích của bạn hoặc sách điện tử. Chúng sẽ giúp bạn luôn luôn có thứ để xem hoặc đọc trong suốt chuyến bay. Hãy thường xuyên thay đổi các việc bạn làm, điều đó sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán và khiến thời gian trôi nhanh chóng và êm đềm nhất có thể.

Biên dịch: Thiên Vân
Bài báo này được biết bởi Laura và được xuất bản lần đầu trên www.etravelblog.com.

Các quan điểm trong bài viết là ý kiến cá nhân của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Đại Kỷ Nguyên. Nếu bạn có một trải nghiệm khác khi đến nơi đây, hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.