Mark Zuckerberg, CEO của mạng xã hội Facebook vốn là một dịch vụ thu thập thông tin cá nhân của hơn 1 tỷ người dùng mỗi ngày. Thế nhưng, chính bản thân anh có vẻ như cũng lo ngại trở thành nạn nhân của trò gián điệp.

Bằng chứng là vào hôm qua (21/6), trong bức ảnh được Zuckerberg đăng tải nhân dịp Instagram đạt cột mốc 500 triệu người dùng tích cực hàng tháng, nhiều người đã phát hiện ra một chi tiết lạ: chiếc laptop của Mark được đính nhiều mẩu băng keo.

Mark Zuckerberg 1
Theo hình ảnh, có thể thấy chiếc laptop đã được dán kín ở 2 vị trí là webcam và micro. (Ảnh: Facebook)

Theo phát hiện của người dùng Chris Olson trên mạng Twitter, camera và microphone trên chiếc laptop MacBook của Zuckerberg đều được dán kín bằng các mẩu băng. Nhiều người cho rằng, có lẽ Mark cảm thấy lo sợ trước những tay hacker “sừng sỏ” có thể tìm cách hack vào được máy và chiếm quyền điều khiển 2 bộ phận này nên đã dán chúng lại.

Cách bảo vệ trông có vẻ thô sơ này nhưng thực sự đủ khiến mọi hacker trên thế giới đều phải bó tay.

Được biết, không chỉ Zuckerberg mà một số người nổi tiếng khác như Giám đốc FBI hay “kẻ lộ mặt” Edward Snowden cũng đã dán băng dính che webcam trên thiết bị của họ. Cụ thể, hồi tháng 4 vừa qua, Giám đốc FBI là James Comey đã từng nói rằng ông cũng dán băng vào webcam của laptop bởi ông thấy một người thông minh hơn mình cũng làm như vậy.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: