Ngày 25/8, 163 hành khách đi trên chuyến bay VN 1397 của Vietnam Airlines từ Bình Định vào Sài Gòn đã phải ngồi chờ trong tình trạng mệt mỏi vì giờ bay liên tục bị lùi do thời tiết xấu. Tới đêm, hành khách nhận được thông báo hủy chuyến, nhiều người đã phải qua đêm ở Cảng hàng không Phù Cát, theo báo Lao Động đưa tin. 

Chuyến bay VN 1397 khởi hành từ Phù Cát (Bình Định) tới Sài Gòn có lịch khởi hành vào lúc 17h05 ngày 25/8. Tuy nhiên, vì lý do thời tiết, nên máy bay không thể cất cánh. Đến 21h30, sân bay thông báo hủy chuyến bay, giờ khởi hành mới là 8h sáng ngày 26/8.

Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Bình Định cho biết trên báo Lao Động: “Trong đêm 25/8, chúng tôi đã bố trí 2 chuyến xe đưa khách về lại Quy Nhơn. Số khách lưu tại sân bay Phù Cát chỉ khoảng 20 người. Toàn bộ đều được Cảng hàng không Phù Cát bố trí nghỉ ngơi tạm thời ở phòng VIP vốn chỉ dành đưa đón cán bộ lãnh đạo tỉnh và trung ương. Chúng tôi cung cấp đầy đủ nước uống cho họ”.

Tuy nhiên, theo anh Q.H.C, một hành khách của chuyến bay: “Điều đáng nói là thái độ thờ ơ vô trách nhiệm của nhân viên hãng bay. Các nhân viên chỉ thông báo rằng sẽ có xe chở hành khách về thành phố Quy Nhơn và hành khách phải tự kiếm chỗ nghỉ ngơi, đến sáng sớm hôm sau tự bắt xe lên lại Cảng hàng không Phù Cát để bay. Chúng tôi không phải người địa phương mà chở chúng tôi về Quy Nhơn trong đêm hôm thế này, chúng tôi biết xoay sở thế nào, lại lo an toàn cho tính mạng, tài sản”, báo Nông Nghiệp Việt Nam dẫn lời anh C.

Hành khách mệt mỏi tại sân bay Phù Cát để chờ chuyến bay. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Được biết, trước khi hủy chuyến, Vietnam Airlines đã thông báo hoãn chuyến bay 6 lần khiến hành khách thấp thỏm, mệt mỏi, trong đó có cả người già và trẻ em.

Ông Thành cho biết, lý do sân bay Phù Cát không bố trí chỗ ở cho hành khách là vì theo quy định, trường hợp chuyến bay bị hủy do thời tiết thì hãng chỉ lo bữa tối cho khách.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, một chuyến bay khác của Vietnam Airlines là VN 1203 khởi hành từ Hà Nội lúc 14h10 đi Cần Thơ ngày 26/8 đã phải quay lại sân bay Nội Bài để đổi máy bay vì lý do trục trặc kỹ thuật. Đến 16h30 cùng ngày, chuyến bay đã khởi hành và hạ cánh tại Cần Thơ lúc 18h42.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: