Tại Nga có một đài phát thanh sóng ngắn bí ẩn, trong suốt 40 năm qua vẫn không ngừng phát tiếng kêu đơn điệu “vo vo” tới thế giới bên ngoài với nội dung mà con người cho đến nay vẫn không thể giải mã được.

Có tin cho rằng đài phát thanh này là một thiết bị chuyển mạch do những người thuộc Liên Xô cũ qua đời lưu lại, bên cạnh đó những người khác lại nghĩ rằng đây là một loại ngôn ngữ bí mật của người ngoài hành tinh.

Theo thông cáo báo chí trên trang “đài kỹ thuật số”, đài phát thanh đóng vai trò là “trung tâm liên lạc quân sự phía Tây nước Nga, giữa các bên quân đội của Nga và bộ đội tiền tuyến.”

Mặc dù có một chút thay đổi trong âm thanh suốt 40 năm qua, nhưng những tiếng kêu vo vo vẫn liên tục không thay đổi, chỉ thỉnh thoảng bị gián đoạn vài lần bởi giọng nói của con người, có vẻ như là đọc ra một loạt các thông tin. Cho đến hôm nay, trạm điện đài phát ra những tiếng kêu vo vo 25 lần trong mỗi phút, tần số âm thanh là 4625 kHz, bất cứ ai trên hành tinh chúng ta đều có thể nghe được.

Vào một ngày, tiếng vo vo xuyên qua tai này đột nhiên biến mất, thay thế bằng một giọng người lạnh lùng. “U-V-B-7-6”, một giọng nặng thổ ngữ Nga đọc ra một loạt các mã. Sau khi tạm dừng một lúc, các tiếng vo vo lại reo trở lại.

Đài phát thanh bí ẩn được gọi với số hiệu “UVB-76” bắt đầu truyền các tín hiệu từ những năm 1970, và sau đó số hiệu được đổi thành “MDZhB”, đã thu hút khán giả từ khắp nơi trên thế giới, nhưng không ai biết rõ vai trò của đài phát thanh này, và cũng không ai biết được nội dung của cuộc phát sóng.

Tín hiệu vô tuyến bí ẩn sẽ lặp lại cùng tín hiệu trong một vài tháng hay vài năm sau đó. Ngày 26 tháng 1 năm 2011, đài phát thanh đã phát ra một giọng nói của con người với nội dung “ILOTICIN3619 6946”, vào ngày 11 tháng 5 năm 2011, cũng cùng một giọng nói lại vang lên lần nữa.

Sau năm 2010, cứ cách vài tuần lại xuất hiện một giọng người, điều đặc biệt đó là nó luôn luôn diễn ra trước và sau các sự kiện lớn xảy ra. Ngày 18 tháng 3 năm 2014, trong vòng sau 24 giờ sau cuộc bỏ phiếu bình chọn bán đảo Krym gia nhập vào Nga, đài phát thanh phát ra giọng nói với nội dung “T-E-R-R-A-K-O-T-A. Mikhail Dimitri Zhenya Boris (tên hiệu của đài). Mikhail Dmitri Zhenya Boris.8126T-ERRAKOTA.”.

Dựa theo màn hình theo dõi, tín hiệu được phát ra trước đây có vị trí gần thủ đô Moscow của Nga, nhưng vào tháng 9 năm 2010, vị trí của nó đã thay đổi, chuyển sang ở khu vực phía tây Pskov của Nga, tại giao lộ với Ethiopia.

Một sinh viên trường đại học Nga đã thông báo với các trang mạng phát thanh kỹ thuật số, rằng cậu đã tìm thấy vị trí của đài phát thanh bí ẩn này. “Đó có vẻ là một khu căn cứ quân sự bị bỏ hoang, không một bóng người, thỉnh thoảng xuất hiện một vài người đi bộ kì lạ ngang qua. Có một người phụ nữ trung niên, đẩy xe nôi của trẻ em nhưng trống rỗng đi qua, cũng có một người đàn ông khác đi xe đạp ngang qua, hướng về phía trước vốn là một vùng hoang dã.”

Có người suy đoán rằng các trạm điện đài này được dùng cho việc liên lạc bí mật giữa các điệp viên, tín hiệu của nó chưa bao giờ bị nhiễu hay đánh chặn. Cũng có tin đồn rằng, đài phát thanh chính là một loại thiết bị chuyển mạch từ những người Liên Xô cũ qua đời lưu lại, một khi các sóng vô tuyến ngừng được gửi đi, sẽ là ngòi kích nổ một cuộc tấn công hạt nhân chống lại các quốc gia phương Tây. Những người khác thì cho rằng đây là một loại ngôn ngữ bí mật của người ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, ngày 1 tháng 9 năm 2010, các sóng vô tuyến điện đã từng ngừng gửi một lần, nhưng cũng không hề xảy ra bất cứ điều gì, tuy nhiên cho đến nay con người vẫn không thể giải mã được các tín hiệu vô tuyến này rốt cuộc đã chuyển tải thông tin gì.

Theo NTDTV

Xem thêm: