Cách đây vài hôm, MC Thảo Vân đã tranh thủ ghé qua bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, Hà Nội để thăm hỏi tình trạng sức khỏe của NSƯT Hán Văn Tình. Có mặt tại bệnh viện, MC Thảo Vân không khỏi xót xa khi thấy khuôn mặt của người nghệ sĩ già đen sạm đi, còn mặt thì sưng phù…

“Cuối tháng 3 anh ấy vẫn rất tươi tắn…

Hôm vừa rồi qua thăm thì thấy anh mệt hơn rất nhiều rồi…

Cám ơn bệnh viện Ung bướu Hưng Việt vẫn luôn bên cạnh nghệ sỹ Hán Văn Tình…”, MC Thảo Vân ngậm ngùi chia sẻ.

Được biết, trước đó, vào cuối năm 2014, nghệ sĩ Hán Văn Tình được các bác sĩ chuẩn đoán bị ung thư di căn màng phổi. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của nghệ sĩ này đã dần hồi phục và được bệnh viện cho về nhà. Tuy nhiên, tới đầu tháng 3 vừa qua, nam diễn viên này đã phải nhập viện trở lại do căn bệnh lại bắt đầu tái phát.

Hán Văn Tình
Theo chia sẻ của nghệ sĩ Trà My khi vào thăm chiều 28/3, nghệ sĩ Hán Văn Tình “gầy và xuống sắc rất nhiều. Nhưng khi thấy con em gái đến anh vẫn gượng cười và giấu đau đớn. Mua cho anh bát bún tôm bề bề, anh ăn gần hết và khen ngon vì lạ miệng”. (Ảnh: Facebook)

Trước lời chia sẻ của MC Thảo Vân, nhiều khán giả đã không khỏi lo lắng cho tình trạng sức khỏe của Hán Văn Tình và cầu chúc cho người nghệ sĩ này có thể kiên cường vượt qua được căn bệnh quái ác.

Cuộc sống thật mong manh. Chúc bác Tình mau mạnh khoẻ”, độc giả Đào Minh Dược viết.

“Chúc chú nhanh bình phục. Cậu cháu cũng từng bị ung thư máu, người không thể đi nổi, mặt mũi sưng phù lên nhìn không giống trước tẹo nào. Rồi mất bao nhiêu tiền chạy chữa khắp nơi, cuối cùng thực hiện ghép tuỷ và thành công! Bây giờ cậu cháu rất khoẻ mạnh. Ở hiền gặp lành. Cháu luôn tin là như vậy. Cầu chúc chú sẽ khoẻ mạnh và bình an!”, người dùng với nick name Hoa Edna bình luận.

Được biết, Hán Văn Tình là trưởng Đoàn ở Nhà hát Tuồng Việt Nam, là nghệ sĩ sân khấu truyền thống tài năng, kiêm diễn viên phim truyền hình đã có nhiều cống hiến và hết mình cho nghệ thuật dân tộc. Mặc dù vậy, cuộc sống của ông rất vất vả. Với đồng lương “ba cọc, ba đồng”, nhiều lần nghệ sĩ Hán Văn Tình đã “kêu than” về cuộc sống nghèo khó của mình.

Chính bởi thế mà dù rất đắm đuối và say mê với tuồng nhưng nghệ sĩ Hán Văn Tình vẫn phải dành một phần thời gian của mình để đóng thêm kịch và nhận thêm vai trong các bộ phim để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, theo tâm sự của ông thì cát xê từ những vai diễn đó cũng chẳng nhiều nhặn gì.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình trong một vai diễn tuồng. (Ảnh: Giadinh)

Được biết, vợ chồng nghệ sĩ Hán Văn Tình đang sống trong ngôi nhà cất tạm trên mảnh đất ruộng không sổ đỏ được họ mua cách đây vài năm. Ngôi nhà nằm cuối con ngõ ở phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, thuộc phố nhưng đặt chân tới là thấy đậm chất thôn quê. Thu nhập hiện nay của gia đình nghệ sĩ chỉ đến từ khoản lương tháng. Mỗi tháng ông nhận 5 triệu đồng từ Nhà hát Tuồng. Vợ ông từng là nhân viên Bệnh viện Xanh Pôn, về hưu nhận mức lương chưa đầy 4 triệu. Con trai cả của hai vợ chồng học công nghệ thông tin, ra trường chưa có việc làm trong khi cô con gái đang học năm thứ hai Đại học Nội vụ cũng cần tiền đóng học.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: