Khi đi máy bay, hành khách có xu hướng ngồi ghế hạng phổ thông hoặc hạng thương gia, trong khi các đại gia sẽ chọn cho mình khoang hạng nhất. Đây cũng là nơi sang trọng và tiện nghi nhất trên máy bay. Và trong chiếc máy bay “sang trọng nhất thế giới”, mọi thứ còn tuyệt vời hơn thế.

Năm nay, trong một cuộc hội thảo về ngành công nghiệp hàng không, chiếc Boeing 787 được công bố là chiếc “máy bay sang trọng nhất” thế giới. Được biết, chiếc Boeing 787 gần đây đã thuộc về một ông trùm tài phiệt.

Stephen Vella Kestrel 1

Không những thế, nó còn được trang bị nội thất cực kỳ sang trọng nằm ngoài sức tưởng tượng. Chiếc máy bay được sản xuất bởi hãng hàng không Kestrel. Nó có giá lên tới 325 triệu đôla Mỹ (khoảng 7.217 tỷ đồng), trong đó chi phí thay đổi nội thất lên tới 100 triệu đôla Mỹ (khoảng 2.220 tỷ đồng)! Stephen Vella, người phụ trách của hãng Kestrel cho biết, đa phần khách hàng của họ đều có quan niệm rất cố hữu, họ không muốn lãng phí thời gian vào việc sửa chữa những thứ linh tinh.

Stephen Vella Kestrel 2

Với ưu việt bay đường dài thuận lợi, nó có thể nhanh chóng bay từ Trung Đông sang tới bờ biển Tây Hoa Kỳ mà không cần tiếp nhiên liệu. Chiếc máy bay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý của những người giàu có trên khắp thế giới.

Stephen Vella Kestrel 3

Thông thường, những chiếc máy bay tư nhân vì để bảo vệ sự riêng tư của người mua nên sẽ không thay đổi cấu trúc bên trong. Nhưng chiếc máy bay tham gia vào cuộc triển lãm này lại là một ngoại lệ. Nó không chỉ khiến người ta hiểu được phong cách của chủ nhân, mà còn khẳng định đẳng cấp của chủ sở hữu.

Stephen Vella Kestrel 4

Thiết kế nội thất có thể được mô tả là “xa hoa” với sự lựa chọn nguyên vật liệu rất tinh tế. Các thiết kế toát lên cá tính và sự thoải mái của chủ sở hữu, được trang bị TV LCD cao cấp, ghế sofa êm ái để thư giãn sau giờ làm việc.

Stephen Vella Kestrel 5

Phòng khách được thiết kế theo phong cách thoải mái, cửa sổ trần cũng đảm bảo có ánh sáng tốt; tông màu đen và trắng làm cho toàn bộ phòng khách sạch sẽ và gọn gàng. Sở hữu căn phòng lớn như vậy trên máy bay, quả là tận hưởng cuộc sống.

Stephen Vella Kestrel 6

Các thiết kế quan trọng nhất là để bảo vệ an ninh. Giường ngủ và tất cả các đồ nội thất được gắn chắc chắn, đảm bảo trong quá trình bay luôn luôn ổn định.

Stephen Vella Kestrel 7

Ngoài ra, để giảm thiểu áp suất thay đổi trong khi bay, tất cả các đồ nội thất đều được kiểm tra một cách nghiêm ngặt. Không gian bên trong máy bay tổng cộng có hơn 200 mét vuông, đảm bảo cho người mua được sinh hoạt và làm việc bình thường; toàn bộ phòng khách và nội thất máy bay, phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng ăn, nhà bếp đều được trang bị đầy đủ. Máy bay tư nhân có thể được biến đổi theo yêu cầu đặc biệt của người mua, nhằm làm làm nổi bật bản sắc, cá tính của người mua.

Stephen Vella Kestrel 8

Máy bay sử dụng một thiết bị liên lạc đặc biệt hiện đại, cũng như hình dạng của cánh máy bay cũng được cải thiện đáng kể để tiết kiệm nhiên liệu.

Stephen Vella Kestrel 9

Stephen Vella là người giàu kinh nghiệm về thiết kế máy bay tư nhân. Chiếc Boing 787 là công trình thứ 11 của ông. Toàn bộ phong cách thiết kế đều phản ánh mức đô sang trọng xa hoa. Vật liệu sử dụng phải có tiêu chuẩn cao nhất.

Stephen Vella Kestrel 10

Stephen Vella nói rằng ông đã dành đến hai năm để có những thiết kế này. Tất cả các đồ nội thất làm bằng chất liệu đặc biệt để giảm tối đa trọng lượng của máy bay. Những vật liệu này có khả năng sẽ dần dần áp dụng cho các máy bay thương mại sau này.

Hải Yến

Xem thêm: