Nhặt được chiếc túi chứa khoảng 3 lượng vàng khi dọn dẹp tại quán cơm, bà Nguyễn Thị Thắng ở Bến Tre tìm trả lại vì lo người mất số tài sản lớn sẽ khổ.  

Báo Thanh Niên đưa tin, trưa 31/10, bà Nguyễn Thị Thắng (49 tuổi, ấp Phú Hòa, xã Sơn Phú, Bến Tre) đã trả lại 3 lượng vàng nhặt được cho bà Nguyễn Thị Ri (59 tuổi, ấp Long Thuận, người cùng xã).

Sáng cùng ngày, bà Thắng đến phụ con dâu bưng dê, dọn dẹp tại quán cơm nhỏ tại chợ xã Sơn Phú thì phát hiện một chiếc túi đỏ của khách bỏ quên.

Bên trong chiếc túi có 7 chiếc nhẫn trơn, 3 sợi dây chuyền, 1 cà rá (nhẫn), 1 mặt dây chuyền, cùng chứng minh thư mang tên Nguyễn Thị Ri.

Trước đó, bà Thắng đã gặp bà Ri bồng cháu nhỏ đến ăn sáng tại quán. Hai người có vài lần gặp nhau nhưng chưa biết tên.

Đến khoảng 9h, người phụ nữ này đến công an trình báo sự việc và trao trả lại tài sản cho người bỏ quên.

ben tre di mua heo bo quen 3 luong vang nguoi phu nu duoc quan com tra lai
Bà Thắng vui vẻ trao trả số tài sản lớn cho bà Ri. (Ảnh: Báo Đồng Khởi)

Bà Thắng bộc bạch trên Báo Đồng Khởi: “Tui mở ra thấy vàng lấp lánh, mừng như trời cho. Vì đó giờ, tôi có mấy lần được cầm số vàng nhiều như vậy. Nhưn chợt nghĩ, bà Ri cùng cảnh nông dân như mình nên số vàng này bà cũng tích góp lâu lắm mới có. Mất số tài sản lớn vậy chắc bà ấy khổ lắm. Nghĩ vậy, mà thiệt tình tui cũng không biết nhà bà Ri nên mới ra công an xã nhờ họ giúp đỡ tôi trả lại bà ấy”.

Khi nhận lại tài sản, bà Ri mừng rỡ và cho biết số vàng này định ra chợ bán lấy tiền mua lứa heo con và sửa lại mái nhà bị dột. Sau đó, người phụ nữ này ngỏ ý tặng ít tiền để cảm ơn nhưng bà Thắng không nhận.

Khôi Minh (Tổng hợp)