Trong quá trình đương chức, ông Trí đã mắc hàng loạt sai phạm, nổi bật là việc đền bù vượt mức 1,8 tỷ đồng cho hộ dân tại công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre.

Vào chiều ngày 11/11, HĐND huyện Mỏ Cày Bắc vừa tổ chức họp bất thường để bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện. Trước đó, HĐND huyện này đã quyết định bãi miễn chức Phó Chủ tịch đối với ông Lê Quang Trí, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Nguyên nhân việc bãi miễn là do ông Trí có nhiều sai phạm trong quá trình công tác. Ông Trí đã được điều chuyển sang làm chức vụ khác ở huyện ủy.

Được biết, năm 2010, ông Trí lấy hàng chục khúc gỗ công về làm của riêng, sau đó bị phát hiện, ông đã nộp bồi thường 18 triệu đồng. Ngoài ra, trong thời gian công tác, ông Trí đã mua lô đất gần 1.000 m2 tại khu vực quy hoạch tuyến tránh Phước Mỹ Trung, hiện nay lô đất đã nằm ở vị trí mặt tiền của tuyến đường mới.

Trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng để xây dựng bệnh viện đa khoa huyện, kinh phí để bồi thường giải tỏa gần 20.000 m2 đất, được dự toán ban đầu gần 3,1 tỷ đồng. Nhưng theo sự chỉ đạo từ ông Trí đã phát sinh phương án bồi thường bổ sung, gây thất thoát cho ngân sách gần 1,8 tỷ đồng, đến nay chưa thể thu hồi.

Do vướng vụ việc trên nên công trình Bệnh viện Đa khoa huyện Mỏ Cày Bắc hiện đang bị đình đốn do chưa thể thu hồi gần 1,8 tỷ đồng tiền bồi thường sai.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: