Trong lúc 2 anh em cùng chơi đồ chơi nghi của Trung Quốc sản xuất, bé trai đã bị dị vật bay thẳng vào cổ họng dẫn đến tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 15/9, bé Hải B. (7 tuổi) khoe với anh trai là bé Hải D. (9 tuổi) rằng có món đồ chơi mới mua được tại một quán hàng gần trường tiểu học sau buổi chiều tan học, theo báo Người Đưa Tin.

Sau đó, 2 anh em đùa nghịch đồ chơi thì nghe tiếng ‘tách’ phát ra, bé Hải B. khựng lại rồi xỉu dần. Người nhà đã vội đưa bé tới bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện (Hải Dương) cấp cứu nhưng bé đã tử vong trên đường đi.

Nguyên nhân tử vong được xác định do dị vật xâm nhập vào khí quản, khiến bé bị co thắt khí quản đột ngột gây phù cấp dẫn đến xuất huyết màng dịch phổi và tử vong.

Dị vật được xác định là viên đạn trong món đồ chơi của bé Hải B. Đồ chơi này là một chiếc xe máy nhỏ màu vàng, vừa có còi để thổi và một đầu có thể lắp đạn bằng cao su và một chiếc cần nảy làm cò bắn đạn.

Trước đó, vào ngày 14/9, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận cấp cứu bé Chu Văn Bảo Long (9 tuổi, trú xóm 1 Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) trong tình trạng bị đa chấn thương.

Các bác sĩ đã phải nối động mạch và gắp các dị vật ra ngoài cơ thể bé Long - (Ảnh: nld.com.vn)
Bé Bảo Long đang điều trị tại bệnh viện, hiện bé đã qua cơn nguy kịch – (Ảnh: nld.com.vn)

Thông tin được biết, vào khoảng 5h chiều ngày 14/9, trên đường đi học về, bé Long nhặt được đồ chơi to bằng quả cam có dây điện lòi ra ngoài nằm ở ven biển gần nhà. Về nhà, bé lấy pin gắn vào dây điện đồ chơi nhặt được thì xảy ra vụ nổ, khiến 2 tay bé bị dập nát, chân bị đứt động mạch, nhiều mảnh vỡ găm vào mặt.

do-choi-3072-1414757483.jpg
Lựu đạn đồ chơi phát nổ đã khiến 2 anh em ở Nghệ An nhập viện vào ngày 31/10/2014 – (Tin, Ảnh: vnexpress.net)

Gần đây, có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi trẻ em chơi đồ chơi, phần lớn là đồ chơi xuất xứ từ Trung Quốc, các bậc phụ huynh phải hạn chế và chú ý an toàn khi cho con em mình tiếp xúc với những đồ chơi nguy hiểm trên.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: