Bé trai sơ sinh khoảng 20 ngày tuổi, cân nặng 3,3kg, được quấn chăn, trên người có dính đất đỏ bị bỏ rơi và nằm khóc bên ven quốc lộ 1.

Khoảng 6h sáng ngày 29/10 vừa qua, trên đường đi làm, một nhóm công nhân đã phát hiện bé trai sơ sinh đang nằm khóc oe oe bên lề đường quốc lộ 1, thuộc ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An – theo báo Dân Việt đưa tin.

Vào thời điểm đó, mọi người thấy bé được quấn vải, xung quanh bám nhiều đất đỏ; gần bé là bình sữa và một số tã lót. Sau đó, các công nhân đã ẵm bé vào công ty chăm sóc và báo cho chính quyền địa phương.

Bé trai bị bỏ rơi khoảng 20 ngày tuổi và cân nặng 3,3 kg
Bé trai sơ sinh nhìn rất kháu khỉnh. (Ảnh: nld.com.vn)

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy bé vẫn khỏe mạnh, cân nặng 3,3 kg.

Cùng ngày, biết tin, một cặp vợ chồng khoảng 50 tuổi không có con ở huyện Tân Trụ đã đến và nhận bé về nuôi dưỡng. Tạm thời bé trai được giao cho cặp vợ chồng này chăm sóc và chờ giải quyết theo quy định.

Liên quan đến việc bé gái 7 tháng tuổi bị bỏ rơi nằm co ro trong thùng xốp mà Đại Kỷ Nguyên đã thông tin trước đó, vào ngày hôm qua (29/10), bà Lê Thị Sáu – Phó chủ tịch UBND phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đã bàn giao bé gái cho bà Lê Thị Ngọt (45 tuổi, trú phường Điện Ngọc) làm con nuôi, báo Vnexpress đưa tin.

Được biết, sau khi biết tin bé gái bị bỏ rơi, đã có hơn 50 cặp vợ chồng từ nhiều nơi đến xin nhận bé về nuôi và chính quyền địa phương đã quyết định chọn bà Ngọt làm người chăm sóc cháu bé. Bà Ngọt là em gái của ông Cam (người đầu tiên phát hiện ra bé), nhiều năm chưa có con, gia đình khá giả và đủ điều kiện để nuôi cháu bé.

be-gai-7-thang-trong-thung-xop-da-co-gia-dinh-moi
Bé gái 7 tháng tuổi bị bỏ rơi nằm co ro trong thùng xốp đã có gia đình mới. (Ảnh: vnexpress.net)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: