Bé Phạm Đức Lộc kể từ khi được xuất viện để điều trị ngoại trú đã trở nên cứng cáp hơn, bé bắt đầu được cho ăn dặm thêm bột và được tập lật, vì bé đang lớn dần.

Thời gian gần đây, rất nhiều mạnh thường quân cùng những bậc cha mẹ hảo tâm vô cùng hạnh phúc khi biết những chuyển biến mới nhất về tình hình sức khỏe của bé Phạm Đức Lộc trên trang thông tin chính thức của chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Trước đó, Phạm Đức Lộc là cậu bé kém may mắn khi bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức với căn bệnh não úng thủy quái ác, sau nhiều lần chữa chạy tại Singapore, gần đây nhất, nhà chùa đã chia sẻ những hình ảnh tích cực về bé Đức Lộc.

Thông tin cụ thể do nhà chùa chia sẻ trên trang Mái Ấm Đức Quang có nội dung như sau:

Cập nhật thông tin con Đức Lộc ngày 26/5

Con đã được đi tái khám, kết quả rất là khả quan, Bác sĩ nói các bộ phận, cơ quan chức năng trong cơ thể con trong quá trình điều trị bằng kháng sinh phát triển bình thường. Con tăng cân rất tốt, nhưng hơi béo phì rồi nên quyết định giảm bớt lượng sữa uống lại còn 180ml mỗi lần và giới hạn 6 – 7 lần /ngày thay vì 240ml và 8 lần/ngày.

Đồng thời cắt luôn cử sữa khuya, chỉ khi nào con đói, khóc đòi uống thì mới cho uống; thay vào đó sẽ tăng khẩu phần ăn bột lên ngày 3 lần cho con. Bác sĩ cũng cho biết thêm, tay chân con cử động rất tốt, tế bào não cũng đã từ từ phát triển thêm, nên cho con uống thêm vitamin đặc biệt để giúp tế bào não phát triển nhanh.

Còn một tin vui nữa thưa các Cha Mẹ, Đức Lộc mọc răng rồi, chiếc răng đầu tiên đã nhú ra, con hơi khó chịu một chút, nhưng rất ngoan, không có “nhè” nhiều”.

Vậy là, chỉ hơn 10 ngày sau khi xuất viện, sức khỏe của Đức Lộc đã có những chuyển biến tích cực. Rất nhiều mạnh thường quân từ khắp mọi miền đất nước đã gửi lời thăm hỏi của mình đến đứa bé thông qua trang “Mái ấm Đức Quang”.

Trao đổi với báo chí, thầy Thích Lệ Hiếu, trụ trì chùa Vạn Đức, người trực tiếp nuôi dưỡng và lo việc trị bệnh cho bé Phạm Đức Lộc và vừa trở về từ Singapore, đã nhận thông tin và cho biết bé Lộc đang bắt đầu mọc răng, tuy nhiên việc này không ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bé.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất của bé Đức Lộc (Ảnh: Facebook Mái Ấm Đức Quang).  

Rất nhiều nhười thương yêu và chúc mừng bé Lộc:

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: