Bé Trần Cát Tường (2 tháng tuổi), nạn nhân bị mắc kẹt cuối cùng trong 2 gia đình cô dâu người Việt trong trận động đất tại Đài Loan được xác định đã thiệt mạng.

Ông Trần Duy Hải – Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, sáng ngày 12/2, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cháu Trần Cát Tường trong đống đổ nát, theo báo Vnexpress đưa tin.

Bé Tường là con trai chị Trần Ngọc Mỹ (SN 1980, quê ở Đồng Nai). Gia đình chị Mỹ có 4 người gặp nạn trong trận động đất xảy ra vào ngày 6/2 nhưng lực lượng cứu hộ chỉ cứu được 3 người: chị Trần Ngọc Nga (em gái chị Mỹ), chị Trần Mỹ Nhật (em gái chị Mỹ) và bé gái Lâm Tố Cầm (con gái chị Nga, 7 tuổi, được cứu sau 60 giờ bị kẹt trong tòa nhà đổ sập).

Ngoài ra, trong ngày 6/2, lực lượng cứu hộ cũng cứu được 3 người trong gia đình chị Đặng Thị Thu gồm chị Thu và hai con. Chị Thu sinh năm 1981, quê ở An Giang, đang sống cùng gia đình tại tầng 6 của tòa nhà chung cư.

Như vậy, trong số 2 gia đình cô dâu Việt gồm 7 người bị nạn, lực lượng cứu hộ đã cứu sống được 6 người, còn một cháu nhỏ 2 tháng tuổi đã mất. Hiện, sức khỏe của 6 người đã ổn định.

dong dat tai Dai Loan
Tòa nhà của một ngân hàng ở Tân Hoa bị nghiêng trong trận động đất tại Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Trận động đất tại Đài Loan xảy ra vào khoảng 3h57 sáng ngày 6/2 mạnh 6,4 độ Richter làm các khu vực như Bính Đông, Cao Hùng, Đài Nam, Tân Trúc, Đài Bắc bị chấn động mạnh, nhiều tòa nhà cao tầng sụp đổ.

Cơ quan chức năng của Đài Loan đang tiến hành điều tra tòa nhà 17 tầng Weiguan Jinlong, nơi có số người thiệt mạng lớn trong trận động đất. Thị trưởng thành phố Đài Nam William Lai cho biết, nhiều người sống sót đã tố cáo nhiều vi phạm liên quan tới tòa nhà này.

Hồ sơ điều tra dân số cho biết, có khoảng 260 người sống trong tòa nhà. Tuy nhiên, thực tế, vào thời điểm tòa nhà bị sập, có khoảng 300 người. Nhiều sinh viên thuê phòng trọ nhưng không đăng ký, một số gia đình mời khách ở lại để chào mừng Tết Nguyên đán.

Trao đổi về việc tìm kiếm và cứu hộ người Việt trong trận động đất,  trên báo VOV, ông Trần Duy Hải cho biết, do thành phố Đài Nam là nơi có nhiều người Việt sinh sống, bao gồm cô dâu Việt Nam, người lao động và sinh viên Việt Nam, đặc biệt là có người Việt Nam bị mắc kẹt trong tòa nhà bị đổ, do vậy cũng gây tâm lý hoang mang trong cộng đồng người Việt tại đây, nhất là trong lúc các gia đình đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan đã hỗ trợ những gia đình gặp khó khăn do tác động của trận động đất.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: