Một bé trai đã chào đời an toàn trên chuyến bay từ Sài Gòn đi Đà Nẵng ở độ cao 10.000m.

Chiều ngày 4/3, một bé trai sơ sinh nặng 2,7kg đã chào đời khỏe mạnh trên máy bay Jetstar Pacific, chuyến bay BL590 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sau khi máy bay cất cánh được khoảng 45 phút, chuẩn bị hạ độ cao để hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng thì hành khách N.T.N.N ngồi hàng ghế 5E có biểu hiện đau bụng và chuyển dạ.

Tiếp viên chuyến bay đã thông báo kêu gọi sự hỗ trợ của các hành khách là bác sĩ trên chuyến bay, đồng thời báo sự việc cho cơ trưởng.

Sau lời thông báo, một bác sĩ người nước ngoài đã cùng phi hành đoàn trợ giúp sản phụ sinh nở thành công. Bé trai nặng 2,7kg chào đời khỏe mạnh.

Thông tin trên báo Vnexpress, cơ trưởng chuyến bay đã liên lạc với bộ phận chuyên trách ở mặt đất sân bay Đà Nẵng, yêu cầu hỗ trợ bác sĩ và xe cứu thương. Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, nữ hành khách và em bé được các bác sĩ cùng xe cứu thương trực sẵn chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc.

Theo đại diện Jetstar Pacific, đây là trường hợp đầu tiên sinh nở ở độ cao 10.000m được phi hành đoàn Jetstar Pacific và bác sĩ người nước ngoài trên chuyến bay hỗ trợ thành công.

Bé gái chào đời trên chuyến tàu Nam – Bắc

Tối ngày 26/1, trên chuyến tàu Thống Nhất SE18 xuất phát từ Sài Gòn, một sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Khi tàu đến ga Kim Lũ (Quảng Bình), tổ tiếp viên đã giúp sản phụ sinh một bé gái kháu khỉnh, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Đoàn tàu Thống Nhất SE18 xuất phát từ Sài Gòn vào ngày 25/1. Khi đến ga Đồng Lê (Quảng Bình), thấy hành khách Bùi Thị Tỉnh (32 tuổi, quê Nghệ An, đi cùng mẹ) có dấu hiệu chuyển dạ, tổ tàu đã phát loa thông báo nhờ hành khách trên tàu có chuyên môn y tế đến trợ giúp, nhưng không có ai.

Khi tàu vừa qua ga Kim Lũ, tổ tiếp viên đã giúp sản phụ sinh một bé gái thành công, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh. Bé gái nặng 3,3 kg.

be gai chao doi tren chuyen tau nam bac
Tiếp viên Trương Thị Yến Trâm (người phụ đỡ đẻ) và bà ngoại của cháu bé. (Ảnh: nld.com.vn)

“Lúc con dâu tôi chuyển dạ, tàu đang chạy không biết làm sao để có thể sinh cháu được. Dù các cô nhân viên tàu không có kinh nghiệm, chuyên môn nhưng rất nhiệt tình. May mắn là mẹ tròn con vuông”, bà Trần Thị Thuyên (SN 1956, bà ngoại cháu bé) mừng rỡ kể với PV báo Người Lao Động.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: