Thấy bé trai đang chơi chiếc điện thoại đắt tiền, người đàn ông lạ mặt kiếm cớ dụ dỗ bé lên xe chở đi xa, sau đó giật lấy điện thoại và bỏ bé lại bên đường.

Vào chiều 18/7, một gia đình tạm trú tại ấp Hòa Lân, Phường Thuận Giao, TX Thuận An (Bình Dương) cho biết vừa nhận lại được con trai bị thất lạc từ đội hiệp sĩ Bình Dương, Trí thức trẻ đưa tin. 

Cháu P. (8 tuổi) bị kẻ xấu lừa lấy mất chiếc điện thoại (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Theo đó, trong lúc các hiệp sĩ Bình Dương đang đi tuần tra tại đường D1, KDC Việt – Sing thì phát hiện một bé trai đang đứng bên đường khóc lóc rất đáng thương nên dừng lại hỏi chuyện.

Như lời bé trai kể lại, vào trưa cùng ngày, cháu đang cầm điện thoại đắt tiền chơi với bạn trước nhà thì một người đàn ông đến, dụ dẫn đi chơi. Sau khi lên xe, người đàn ông này giật điện thoại và bỏ bé lại bên đường.

Các hiệp sĩ Bình Dương trả cháu bé về gia đình (Ảnh: Trí thức trẻ).

Ngay sau đó, các anh em trong đội hiệp sĩ phân công nhau xác minh, tìm kiếm theo địa chỉ cháu bé cung cấp, sau khoảng 30 phút, mọi người đã tìm thấy gia đình của bé và trả bé lại với cha mẹ.

Được biết bé trai trên tên là V.T.P. (8 tuổi). Khi lại lại được con, anh Phước (bố cháu P.) cho hay, buổi trưa cùng ngày cháu P. chơi với hai bạn trước nhà, nhưng đến lcus hai bạn về rồi không thấy bé đâu, gia đình rất lo lắng đi khắp nơi tìm kiến và đã báo cho cơ quan chức năng địa phương hỗ trợ tìm kiếm.

Gia đình vui mừng khi tìm lại được cháu bé (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Cũng theo lời anh Phước, trước khi phát hiện đứa trẻ mất tích, anh có nhận được cuộc gọi từ điện thoại mà bé P. cầm, khi nghe thì là gọng người đàn ông lạ, gọi cho anh nói lên lấy khô cá sặc. Khi cha bé hỏi “Ai vậy?” thì đường dây bên kia tắt máy. Gia đình sau đó vô cùng lo lắng vì nghĩ đứa bé bị bắt cóc.

Sự việc trên một lần nữa như lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh nên để mắt đến con trẻ của mình nhiều hơn nữa. Đặc biệt lưu ý không nên cho trẻ có những thói quen sử dụng thiết bị điện tử đắt tiền từ nhỏ, vùa không tốt đến sức khỏe các cháu, vừa mang lại những hậu quả rủi ro khó lường có thể xảy ra.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: