Vào 10:00 sáng ngày 11/10, tại huyện Thiệu Đông, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc xảy ra một vụ án khiến ai ai cũng căm phẫn. Một bé trai 6 tuổi bị một người phụ nữ chém đứt 3 ngón tay, đầu bị chém 2 nhát dao, trên mặt chỗ lông mày bị chém 1 nhát dao, bộ phận sinh dục của bé cũng bị cắt đứt.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, tin tức trên được một cư dân mạng có nick name là “Thiệu Dương ngày nay” đăng tải. Đoạn tin viết: Nghi phạm chém bé trai này là một phụ nữ 30 tuổi. Sau khi gây án, người phụ nữ này đã bỏ trốn.

Cô của cháu bé cho biết: Cháu bé thường sang chơi với một cậu bé của nhà bên, khi cháu bé bị chém cũng xảy ra ở nhà người bạn này. Vào lúc 11:00, không biết vì sao cháu nằm tại cổng nhà máy nơi ông bà nội làm việc với đầy vết thương trên người và được ông bà nội phát hiện.

Cháu bé vì sao bị chém? Hung thủ là ai? Đến thời điểm hiện tại, cảnh sát vẫn chưa xác minh được đúng thủ phạm. Tình trạng của bé trai hiện giờ cũng không biết rõ.

Vụ việc được cư dân mạng hết sức quan tâm chú ý và phẫn nộ.

‘Xem xong mà chảy nước mắt! Sao lại có người độc ác tàn nhẫn đến như thế? Cậu bé chắc là đau lắm!”

“Sự tổn thương thân thể không bằng sự tổn thương nội tâm, chắc rằng trong lòng cậu bé đã sợ hãi lắm. Sự tổn thương này sẽ ám ảnh cậu bé suốt cuộc đời, biết bao giờ mới có thể khôi phục lại sự thơ ngây như trước đây? Cậu bé thân yêu, hãy mau khôi phục, đừng khóc hãy kiên cường lên nhé!”

Tại Trung Quốc ngày càng xảy ra nhiều vụ việc ngược đãi trẻ em, thủ đoạn cũng càng ngày càng tàn nhẫn, ác độc như: dùng kim đâm trẻ, dùng dao chém trẻ, bắt trẻ uống nước tiểu, dùng bàn là điện dí vào người, đá vào bộ phận sinh dục của trẻ…Người dân cho rằng, pháp luật Trung Quốc hiện tại chưa được kiện toàn, nên thiết lập “tội ngược đãi trẻ em” để nghiêm trị những hành vi ngược đãi trẻ em.

Ngày 3/4/2015, cư dân mạng Trung Quốc cũng lan truyền một bức ảnh khiến mọi người phải ‘sởn tóc gáy”: Một cậu bé trên tai có vết máu chảy, trên mặt có nhiều vết thương lớn. Sau khi cởi quần áo ra, hai cánh tay, toàn bộ phần lưng, hai chân, tất cả đều là chằng chịt những vết thương chảy máu. Sau khi tra hỏi ra mới biết tất cả những vết thương mà cậu bé phải chịu đựng là do người mẹ kế của bé gây ra.

Bức ảnh cậu bé với rất nhiều vết thương do mẹ kế gây ra được đăng tải trên mạng ngày 03/4/2015 (Ảnh: Internet)
Bức ảnh cậu bé với rất nhiều vết thương do mẹ kế gây ra được đăng tải trên mạng ngày 03/4/2015 (Ảnh: Internet)

Trước đó, vào tháng 11/2014, tại Tháp Hà, Hà Nam, một bé trai 3 tuổi bị bạn gái của người chú cắt bộ phận sinh dục. Nghe nói bởi vì cô gái này bị cậu bé nghịch ngợm trêu đùa nên tức giận nên đã ra tay hung ác như vậy.

Vào tháng 6/2015, tại Quý Châu đã xảy ra một vụ thảm kịch, 4 cháu bé uống thuốc trừ sâu tự sát. Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, 4 cháu bé này là anh chị em ruột, trong đó cháu nhỏ nhất là 5 tuổi, không có người lớn chăm sóc, lúc còn sống chỉ có thể dùng ngô làm thức ăn.

Sau khi vụ việc 4 cháu bé tự tử xảy ra, Truyền thông Trung Quốc lại đưa tin tại Hồ Nam, hai chị em bé gái sau khi ăn đồ ăn trong đống rác đã bị trúng độc chết.

Một cư dân mạng bức xúc viết: “Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đem văn minh và đạo đức Trung Hoa phá hủy hết rồi, xã hội Trung Quốc ngày nay đã loạn rồi! Vậy mà ĐCSTQ lúc này vẫn còn trang bị cho mình một vỏ bọc ngoài. Những sự tình như trẻ bị tàn tật, trẻ bị mồ côi, trẻ bị lừa bán, trẻ bị vứt bỏ, trẻ bị ngộ độc sữa, tiêm vắc-xin độc hại,…từ lâu đã thấy rất quen ở Trung Quốc. Rất nhiều trẻ em Trung Quốc ngay từ lúc sinh ra đã gặp phải đủ loại nguy cơ và cạm bẫy. Sao có thể có được niềm vui và hạnh phúc đây?”

Theo Đại kỷ nguyên tiếng Trung 
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: