Sau hơn một tháng chờ đợi người mẹ đến đón về, cậu bé tên Bin (2 tuổi) cuối cùng cũng đã òa hạnh phúc khi được về với mẹ ruột của mình.

Vào ngày 12/8, Cơ quan chức năng phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã hoàn tất thủ tục xác minh nhân thân của bé Phạm Gia Huy (Sinh năm 2014, tên gọi Bin) nghi bị bỏ rơi trước cổng bệnh viện Từ Dũ và trao trả cho chị P.T.N. (30 tuổi, quê Cà Mau), tạm trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, theo Trí Thức Trẻ.

Liên quan đến sự việc một bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ (Tp. HCM) đang xôn xao cộng đồng một tháng qua, vào ngày 9/8, chị P.T.N đã liên lạc với phường Phạm Ngũ Lão và tự nhận là mẹ ruột của bé Bin.

Tuy nhiên, do ban đầu chị N. không xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh chị là mẹ ruột của Bin nên cơ quan chức năng chưa cho Bin gặp mẹ để tiếp tục xác minh.

Trong những ngày bị thất lạc, bé Bin rất buồn và nhớ mẹ (Ảnh: Tri Thức Trẻ).

Sau quá trình xác minh bản sao giấy khai sinh và hình ảnh của người mẹ cung cấp một cách đầy đủ, Bin đã tìm thấy người mẹ thật sự của mình.

Trong buổi gặp lại người thân, bé Bin vô cùng vui mừng, chạy lại ôm mẹ sau hơn 1 tháng dài thương nhớ, xa cách. Từ khi lạc mất mẹ, Bin luôn nhớ và mong từng ngày được gặp lại mẹ.

Trao đổi với báo chí, chị N. vừa nói vừa cảm ơn mọi người đã giúp đỡ mẹ con chị được đoàn tụ với nhau. Chị N. cho biết rất nhớ con, sau này dù vất vả đến mấy cũng cố gắng nuôi dạy con thật tốt, không bao giờ để lạc mất Bin lần nữa.

Bé Bin đã được mẹ đón về sau 1 tháng dài xa cách (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Trước đó vào khoảng đêm khuya ngày 11/7, trong lúc đang trực ở Bệnh viện Từ Dũ (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1), các bảo vệ phát hiện một bé trai có làn da trắng, khuôn mặt kháu khỉnh đang đi bộ một mình trước cổng bệnh viện. Lúc này, bé mặc áo thun trắng, bên ngoài khoác áo khoác màu xanh dương.

Lúc được tìm thấy, bé trai rất sợ hãi, cho biết mình tên Bin, được một chú chở đến bỏ tại nhà banh (nhà bóng) rồi không quay trở lại nữa.

Khi tìm không thấy người thân của cháu bé xung quanh khu vực, các bảo vệ đã đưa bé vào Làng Hoà Bình ở Bệnh viện Từ Dũ để các bác sĩ chăm sóc, sau đó trình báo cơ quan chức năng địa phương.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: