Thấy bé Thành khóc thét và có biểu hiện nôn ói, bố bé mới nhớ là vừa cho con cầm 2 cây đinh chơi… Gia đình vội đưa bé tới bệnh viện kiểm tra.

Chiều ngày 31/10, bác sĩ Phạm Trung Dũng – Trưởng phòng nội soi Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, các bác sĩ đã nội soi lấy ra một cây đinh vít dài 4,5cm trong ruột non của cháu bé Phạm Tiến Thành (18 tháng tuổi, ngụ ở Đầm Dơi, Cà Mau), theo báo Dân Việt đưa tin.

“May mắn là gia đình đưa bé đến bệnh viện sớm. Quá trình lấy cây đinh bắn vít trong bụng bé ra cũng không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, do cây đinh bắn vít nhọn và dài tới 4,5cm nên đã tạo ra nhiều vết trầy xướt, gây tổn thương ruột non. Cũng may là cây đinh bắn vít bằng nhôm, không bị rỉ sét chứ không nguy cơ nhiễm trùng sẽ rất cao” – báo Người Đưa Tin dẫn lời bác sĩ Dũng.

Thông tin được biết, vào chiều ngày 29/10, bố bé Thành đã đưa cho con 2 cây đinh vít để nằm ở võng chơi. Một lúc sau, thấy bé khóc thét và có biểu hiện nôn ói, gia đình kiểm tra trên võng thì chỉ thấy còn 1 chiếc đinh. Nghi ngờ con nuốt phải đinh nên gia đình đã lập tức đưa bé Thành đến cơ sở y tế gần nhất, sau đó bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM.

Tại đây, các bác sĩ đã chụp phim X-quang, phát hiện có dị vật trong ruột non của bé Thành và tiến hành nội soi. Sau khi nội soi, các bác sĩ đã lấy ra được một cây đinh dài 4,5cm.

(Ảnh: nguoiduatin.vn)
Chụp phim cho thấy cây đinh trong ruột non của bé Thành. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, trong năm 2014 vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận và nội soi cấp cứu 15 trẻ nuốt phải dị vật: cục pin, tăm, bông tai, bàn chải đánh răng, thìa đồ chơi, ống nhựa kẹo mút… Nếu không được phát hiện và lấy ra kịp thời, trẻ sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như hoại tử, xuất huyết tiêu hóa và những biến chứng khác không lường được.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: