Một bé trai ở TP. HCM sinh non ở tuần thai 25 chỉ nặng 500 gr, vừa bằng bàn tay người lớn được nuôi sống kỳ diệu.

Ngày 22/3, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP. HCM cho biết, bệnh viện đang nuôi sống một trẻ sơ sinh chỉ cân nặng 500 gram, theo Đời Sống Plus.

Theo đó, bé trai con sản phụ M.K.E (ngụ tại TP.HCM) được Bệnh viện Nhân dân Gia Định chuyển gấp sang Bệnh viện Nhi đồng 2 vì sinh non khi mới 25 tuần do mẹ bị hở eo tử cung.

Cân nặng của bé lúc sinh chỉ có 500gr. Cả người bé chỉ vừa bằng bàn tay người lớn, toàn thân đỏ hỏn, da căng mọng, thở yếu ớt.

Cả bác sĩ và gia đình đều biết hy vọng sống sót của bé là rất mong manh nhưng với kinh nghiệm đã từng nuôi sống thành công trẻ sơ sinh chỉ mới 24 tuần tuổi thai với cân nặng lúc sinh là 660gr tại khoa Hồi sức sơ sinh, bệnh viện xác định sẽ cố gắng hết sức, can thiệp tối thiểu cần thiết để cứu sống bé.

Sau gần 3,5 tháng điều trị, chăm sóc bé đã đạt được cân nặng 2,12kg. (Ảnh: GĐVN)

Báo Infonet đưa tin, bé đã trải qua hàng loạt các thử thách như các đợt nhiễm trùng, thiếu máu, các biến chứng của sinh non như: loạn sản phổi lệ thuộc oxy kéo dài, bệnh võng mạc ROP phải mổ…

Rất may là nhờ sức sống mãnh liệt và tình yêu thương vô bờ bến của ba mẹ, không quản ngại ngày đêm ấp bé 24/24h cùng nguồn sữa mẹ đầy đủ dưỡng chất, đã giúp bé tăng dần cân nặng và sức đề kháng. Sau gần 3,5 tháng điều trị, bé đã đạt được cân nặng 2,12 kg. Đến nay, bé đã được xuất viện.

Thanh Thanh (tổng hợp)