Một vụ bạo hành trẻ mầm non vừa xảy ra tại nhóm trẻ tư thục Happy Stars (Gia Lâm, Hà Nội).

Mới đây, một phụ huynh gửi con tại nhóm trẻ tư thục Happy Stars (Ngôi sao hạnh phúc) ở xã Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội) vừa cung cấp 1 clip cho thấy một giáo viên ở cơ sở này có hành động bạo hành con mình, theo báo VTC News.

videoinfo__video3.dkn.tv||dde318fa7__

Ad will display in 09 seconds

Video: Bé mầm non bị cô giáo lôi ra góc lớp tát lia lịa vì lười ăn (VTC News)

Trao đổi với Lao Động, chiều 26/2, bà Lê Thị Thuý Hồng – Phó trưởng phòng phụ trách khối Mầm non, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm, Hà Nội xác nhận sự việc trẻ bị người trông coi tát liên tiếp vào mặt là có thật.

Theo đó, ngày 24/2, chị T. – phụ huynh cháu bé đã chia sẻ hàng loạt video ghi lại cảnh con gái chị bị cô giáo đánh liên tục vì không chịu ăn. Đáng chú ý, theo chia sẻ của phụ huynh, cô trông trẻ này đã giấu cháu bé vào góc khuất camera trước khi thực hiện hành vi bạo lực.

Sau đó, cháu bé về nhà trong tình trạng má trái có vết bầm tím. Cha mẹ kiểm tra lại camera trong lớp thì thấy sự bất thường. Cũng theo chị T, cháu bé mới đi học được 3 ngày đã xảy ra sự việc.

Hình ảnh trẻ mầm non bị tát liên tiếp được gia đình đăng tải. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trong clip được ghi lại vào giờ ăn trưa ngày 23/2, do học sinh lười ăn, một cô giáo lại gần tát vào mặt trẻ; sau đó dùng hành động khá mạnh tay ngửa mặt trẻ lên để đút đồ ăn vào miệng cháu. Phản ánh từ phụ huynh, cháu bé bị tím một bên má sau hành động này của cô giáo.

Hiện nhóm trẻ này đã dừng hoạt động ngay sau khi có phản ảnh và Phòng GD-ĐT đã đến tận nơi để kiểm tra, xác minh sự việc.

Đáng chú ý, ngày 20/2/2019, phòng GD&ĐT Gia Lâm đã có văn bản số 32/GD&ĐT gửi UBND xã Yên Thường về việc thẩm định điều kiện thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập Ngôi sao hạnh phúc – xã Yên Thường. 

Theo văn bản này, căn cứ kết quả kiểm tra thực tế của phòng GD&ĐT Gia Lâm, UBND xã Yên Thường và trường mầm non Yên Thường đối với cơ sở Ngôi sao hạnh phúc, đối chiếu tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, cơ sở trên chưa đảm bảo các điều kiện cho việc cấp phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập. 

Ông Hoàng Việt Cường – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm – cho biết đã nhận được phản ánh và đang phối hợp với UBND xã xác minh, làm rõ sự việc.

Thanh Thanh (tổng hợp)