Vừa qua, hình ảnh bé gái xinh xắn nói chuyện rất lưu loát với người nước ngoài bằng tiếng Anh trên phố đi bộ Hồ Gươm đã khiến nhiều người thích thú, trầm trồ khen ngợi.

Vào tối ngày 18/8, nhiều người dân ở phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) tỏ ra thích thú và trầm trồ trước cảnh một cô bé 9 tuổi đang trò chuyện với du khách nước ngoài, theo Thời Đại. 

Hình ảnh bé gái tự tin trao đổi bằng tiếng Anh với một cặp đôi, bên cạnh đó còn dạy họ một số từ tiếng Việt cơ bản được mọi người ghi lại và chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Trong đó, hai người du khách nước ngoài tỏ ra rất thích thú và rôm rả trò chuyện với bé gái. Mẹ bé cũng ngồi bên cạnh lắng nghe cuộc trò chuyện của con gái mình.

Tên của bé gái xinh xắn trên là Võ Thị Khánh Ly (9 tuổi), hiện bé Ly đang học lớp 4 tại trường tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bé Ly rất thích trò chuyện với người nước ngoài. (Ảnh cắt từ clip).

Trao đổi với báo chí, anh Võ Tá Hoàng (bố ruột của bé Khánh Ly) cho biết, bản thân Khánh Ly từ bé rất yêu thích môn Tiếng Anh. Ngay từ khi Ly 5 tuổi, vợ chồng anh đã cho con học ngoại ngữ tại trung tâm.

“Bé rất ham học, cuối tuần nào cũng thích được mẹ đưa ra khu vực bờ hồ trò chuyện với người nước ngoài để học hỏi đồng thời hướng dẫn du khách học tiếng Việt ở phố đi bộ để mọi người biết về cuộc sống của người Việt”, trích lời anh Hoàng trên Thời Đại.

Được biết, bản thân anh Hoàng đang làm giáo viên dạy cấp 2 công tác tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Khánh Ly là con gái duy nhất của vợ chồng anh, hiện trọ ở đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với mẹ. Những lúc nghỉ hè hay tranh thủ cuối tuần anh mới có thời gian bên cạnh con gái.

Theo lời anh Hoàng, bé Ly rất tinh nghịch và thông minh, không chỉ giỏi tiếng Anh, bé cũng có học lực giỏi về các môn học khác.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: