Nghe tiếng khóc của trẻ con, một người dân đi làm rẫy đã tìm kiếm và phát hiện 1 bé gái sơ sinh nằm ở dưới giếng khô sâu 10m. May mắn bé đã được cấp cứu kịp thời và thoát chết trong gang tấc.

Vào khoảng 7h sáng ngày 19/11, một người đàn ông ở làng Mun, xã Ia Ly, huyện Chư Pah (Gia Lai) đi làm rẫy cà phê thì phát hiện 1 bé gái sơ sinh nằm dưới giếng, theo báo Vnexpress đưa tin.

Sau đó, người này đã tri hô cùng bà con cứu bé gái ra khỏi giếng, đưa bé lên trạm y tế xã cấp cứu và chuyển tiếp lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai điều trị trong cùng ngày.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, cháu bé khoảng 3 ngày tuổi, nhập viện trong tình trạng toàn thân xây xát, sốt, nhiễm trùng cuống rốn. Kết quả siêu âm: bé bị chấn thương thận, gan, tổn thương tuyến thượng thận, tụ máu ở một số cơ quan này.

Bà Lê Thị Lan (72 tuổi, ở thị trấn Ia Ly) là người đưa cháu bé đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và chăm sóc bé trong những ngày qua đã nhận nuôi bé gái này.

Bà Lan là người tạm thời nhận nuôi em bé. Sau hơn 6 ngày điều trị tại bệnh viện, sức khỏe bé đã dần ổn định  - (Ảnh: vnexpress.net)
Bà Lan là người tạm thời nhận nuôi em bé. Sau hơn 6 ngày điều trị tại bệnh viện, sức khỏe bé đã dần ổn định  – (Ảnh: vnexpress.net)

Bà Lan cho biết trên báo Người Đưa Tin: “Khi tận mắt chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của cháu bé khiến tôi không cầm được nước mắt”.

Bé gái đã qua cơn nguy kịch, ngủ say tại bệnh viện. Theo bác sĩ, bé sẽ được xuất viện trong thời gian ngắn tới  – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Một điều khá may mắn khiến cháu bé thoát chết là do năm nay tại khu vực này lượng mưa ít, lòng giếng cạn khô và cháu bé đã được kịp thời phát hiện lúc chân tay đang cứng lại.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiến hành xác định thân nhân của em bé để điều tra làm rõ vụ việc trên.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: