Một sản phụ nặng 77kg ở Quảng Nam vừa sinh bé gái nặng đến 5,2kg.

Sáng ngày 31/10, bác sĩ Tạ Thanh Uyên – Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện bệnh viện đang chăm sóc cho bé gái sơ sinh nặng 5,2kg, sức khỏe của hai mẹ con sau ca mổ rất tốt, báo Vnexpress đưa tin.

Trước đó, ngày 28/10, chị Trần Thị Kim Y (25 tuổi) nhập viện trong tình trạng đau bụng sớm, thai to. Bác sĩ đã chỉ định sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Bác sĩ Uyên cho biết: “Em bé chào đời nặng đến bất ngờ, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến trường hợp bé sơ sinh cân nặng “khủng” đến như vậy”.

Chia sẻ với PV báo Người Lao Động, chị Y và gia đình tỏ ra hết sức vui mừng khi cháu bé nặng đến 5,2kg. Chị Y cho biết, con trai đầu của chị nặng 4,2kg. Bản thân chị trước khi sinh bé lần này nặng 77kg.

Ở Việt Nam, vào tháng 2/2012, một trường hợp bé sơ sinh “khổng lồ” có cân nặng tới 6kg đã được sinh tại Bệnh viện Từ Dũ (Sài Gòn). “Cô bé rồng khổng lồ” to bằng một trẻ 4 tháng tuổi đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Tiến sĩ Ngô Minh Xuân – Trưởng khoa Sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ cho biết trên báo Vnexpress: “Đã 20 năm nay bệnh viện mới gặp ca đầu tiên”.

dsdsds
Bé gái sơ sinh bụ bẫm so với một bạn sinh cùng ngày. Một nữ hộ sinh kể: “Biết con to nhưng không thể đoán chắc chắn bé nặng bao nhiêu. Thế nên phòng mổ đã nhộn nhịp hẳn lên khi trên bàn cân, cô bé bụ bẫm nặng đến 6kg”. (Nguồn: vnexpress.net)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: