Người bình thường nếu che mắt lại chắc chắn không thể nhìn thấy gì. Nhưng bé gái 10 tuổi Cố Ngọc Dương ở Tế Nam, Sơn Đông, cho dù bị bịt mắt bé vẫn nhìn thấy được. Liệu có phải bé có công năng đặc dị? Cô bé là người tính cách trầm, ít nói, khi hỏi làm thế nào nhìn thấy được khi bị che mắt, Cố Ngọc Dương dùng tay sờ sờ trán rồi thì thào, chỉ cần dùng tay sờ là có thể truyền đến não.

Để cho phóng viên chứng kiến sự thực, cha mẹ Cố Ngọc Dương làm một cái bịt mắt, bên trong cắt hai quân bài che kín mắt kính rồi dùng băng keo quấn lại. phóng viên đeo vào thử trước để kiểm tra thấy kín như bưng. Để kỹ hơn, phóng viên chiếu luồng ánh sáng mạnh vào, vẫn chỉ thấy một khoảng mờ không rõ ràng.

Hai bên mắt kính đều bị dán kín
Hai bên mắt kính đều bị dán kín

Sau khi phóng viên kiểm tra kỹ không thấy vấn đề gì mới cho Cố Ngọc Dương mang kính vào. Tiếp theo là kiểm tra kỳ tích. Phóng viên tìm một bộ bài mới chưa bóc tem, sau đó bóc ra rồi đảo bài cho lộn xộn. Để kỹ hơn, còn kiểm tra mùi cũng như xem vết lồi lõm, hoàn toàn không có gì khác thường để nhận diện. Thế rồi người ghi hình rút một lá bài đưa cho Cố Ngọc Dương đoán xem lá gì. Cô bé chỉ sờ thử qua và ngửi là đoán trúng đáp án.

Để thuyết phục hơn, bé Ngọc Dương yêu cầu nâng cao độ khó. Phóng viên vẽ một con thuyền buồm lên tờ giấy trắng để cho cô bé đoán, thế rồi bé Ngọc Dương không chỉ đoán trúng, cô bé còn bỏ đồ che mắt ra rồi vẽ lại vào một tờ giấy trắng khác con thuyền buồn giống như con thuyền của phóng viên vẽ.

Cố Ngọc Dương không chỉ nói được phóng viên vẽ là thuyền buồm, cô bé còn vẽ lại được con thuyền giống thế.
Cố Ngọc Dương không chỉ nói được phóng viên vẽ là thuyền buồm, cô bé còn vẽ lại được con thuyền giống thế.

Tiếp theo đó, phóng viên lại cầm một tờ giấy khác rồi viết lên bốn chữ “công cộng tần đạo”, thế rồi Cố Ngọc Dương lại dùng cảm giác nói ra đúng đáp án. Trong bốn chữ thì nói đúng hai chữ “tần đạo”, hai chữ còn lại bị sai, nhưng về cơ bản dựa theo hình chữ viết ra thì thì tương tự.

Sau mấy lần đoán, phóng viên hoàn toàn bị thuyết phục. Nhưng còn khi hỏi làm thế nào thì bản thân cô bé cũng không lý giải được. Cô nói hồn nhiên rằng mình không phải thần đồng hay UFO như bạn học nói, và loại “công năng đặc dị” này không làm nhiễu loạn cuộc sống cũng như việc học hành của cô, cô bé chỉ xem điều khác thường giữa mình và người khác này như một niềm vui.

Theo secretchina

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: