Vào ngày 26/10, các bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đã tiếp nhận một bé gái trong tình trạng nửa khuôn mặt bị chó nhà cắn nát, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Nạn nhân là bé L.L.Thanh (8 tuổi, ngụ tại Bù Đăng, Bình Phước).

Người nhà của bé Thanh cho biết, trưa 26/10, con chó lai nuôi tại nhà gần 2 năm, nặng khoảng 20kg ra đường và trở về với vết thương ở chân. Thấy chó bị thương, cháu Thanh chạy lại ôm thì bất ngờ bị chó cắn vào mặt.

Ngay sau xảy ra vụ việc, gia đình lập tức đưa bé Thanh xuống Viện Pasteur TP.HCM tiêm ngừa, sau đó chuyển qua BV Nhi Đồng 1 để khâu vết thương.

Tại bệnh viện, 3 bác sĩ đã mất 3 tiếng đồng hồ để làm sạch vết thương dính đất cát, nước dãi của chó..v.v. Các bác sĩ xác định bé có khoảng 15 vết thương, trong đó có 5 vết thương sâu. Ngoài ra còn có nhiều vết cào cấu.

Bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt cho biết, tổng cộng có 7 sợi chỉ với tổng chiều dài 7,5 mét được khâu cho bé với trên 200 mũi khâu; khâu nhiều lớp mới cơ bản tái tạo lại được miệng và mặt của bé; sau đó, bé được dán các mũi khâu bằng keo.

Ông Đấu cũng nhận định đây là ca bị chó cắn nặng nhất mà bệnh viện tiếp nhận từ trước tới nay.

Được biết, trong năm 2015, Bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 15 ca trẻ bị chó cắn tương tự. Gần nhất là ca của bé Trần Trường Thịnh (3 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, Sài Gòn), bé bị chó cắn vào sáng ngày 6/10 khi đang chơi trước nhà.

Trong lúc dùng cây đập ruồi đùa giỡn với chú chó Phú Quốc của gia đình thì bé Thịnh bị chó cắn nát mặt phải khâu 200 mũi – (Ảnh: nld.com.vn)

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: