Bé gái 12 tuổi bán vé số bị mẹ tưới xăng đốt nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch: bỏng nặng, nhiễm trùng máu – sau 50 ngày điều trị vượt qua nhiều đau đớn, sức khỏe em đã dần ổn định, hồi phục tốt và bác sĩ đã cho xuất viện.

Vào sáng 14/10, bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, bé gái bị mẹ tưới xăng đốt do không bán hết vé số ở tỉnh Bình Thuận) đã được Bệnh viện Nhi Đồng 1 (Sài Gòn) cho xuất viện, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Theo các chuyên gia thuộc Khoa Phẫu thuật – Tạo hình BV Nhi Đồng 1, sau khi được xuất viện, bé gái phải tập vật lý trị liệu liên tục 9-12 tháng và cần tái khám thường xuyên để bác sĩ đánh giá lại vết sẹo.

Khuôn mặt rạng rỡ của bé Linh ngày xuất viện – (Ảnh: nld.com.vn)
Bé Linh cùng cô ruột và bác sĩ bệnh viện – (Ảnh: eva.vn)

Trong ngày ra viện, bé Linh cười tươi và chia sẻ với PV Tri Thức Trẻ: “Con thấy rất thoải mái, sức khỏe tốt hơn nhiều và không còn đau rát như những ngày nằm viện nữa… Những ngày nhập viện con đau đớn lắm, cả cơ thể và tinh thần. Con giận mẹ lắm chứ, giờ vẫn còn hơi hơi giận này. Nhưng mẹ vẫn là mẹ của con nên đâu thể giận mãi được. Con cũng không thù ghét gì mẹ hết”.

Bé sẽ còn quay lại để ghép da và tập vật lý trị liệu. Bé Linh từng nặng 49kg giờ còn 40 kg. Bé Linh mồ côi cha từ hơn 1 năm qua, nhà nghèo nên mới học lớp 1 Linh đã phải nghỉ học đi bán vé số phụ giúp gia đình – (Ảnh: eva.vn)
Bàn tay nơi bị bỏng nhiều nhất đã may mắn không bị cắt bỏ. Hiện tay của bé Linh rất yếu, nắm cái gì cũng cảm giác đau đớn – (Ảnh: nld.com.vn)

Trong ngày bé Linh được xuất viện, nhiều người thân đã thuê xe từ Bình Thuận và Sài Gòn để đón em. Bé Linh sau khi ra viện sẽ ở nhà cô ruột là bà Nguyễn Thị Duy – người đã chăm sóc bé suốt thời gian điều trị bỏng.

Được biết, bé Linh có 3 anh em và bố đã mất hơn 1 năm qua. Người anh lớn năm nay 14 tuổi, đang chăn bò thuê; em út năm nay 10 tuổi, đang đi học. Mẹ bé Linh không có nghề nghiệp ổn định.

Theo TS. BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, bé Linh được các nhà hảo tâm giúp đỡ 822 triệu đồng; số tiền này được bệnh viện giao cho cô ruột của bé Linh, bao gồm một sổ tiết kiệm trị giá 800 triệu đồng và hơn 22 triệu tiền mặt. Tổng chi phí điều trị cho bé Linh gần 180 triệu đồng, được bệnh viện tìm nguồn hỗ trợ cho bé.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, vào chiều 24/8, bé Linh đi bán vé số tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Bình Thuận. Khi về nộp tiền lại cho đại lý, em bị thiếu 400.000 đồng, dư 5 tờ vé số. Đại lý báo việc này cho mẹ ruột của bé là bà Trương Thị Vy (35 tuổi). Bà Vy đã nổi giận đánh bé Linh và dùng xăng tưới lên người em rồi châm lửa đốt. Bé Linh bị bỏng đau quá khóc thét lên rồi chạy lại ôm mẹ cầu cứu khiến bà Vy cũng bị bỏng nhẹ ở lưng.

Sau đó, hàng xóm phát hiện, xông vào dập lửa và đưa cả 2 mẹ con vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận cấp cứu. Do bé Linh bỏng quá nặng, bệnh viện này đã chuyển bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng hết sức nguy kịch, nguy cơ tử vong cao.

Bé Linh cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 với tình trạng nguy kịch, bỏng 38% diện tích cơ thể ở tay, mặt, vai… Trong đó, 20% là bỏng độ 4. Bé phải trải qua rất nhiều lần phẫu thuật cắt lọc vùng hoại tử, ghép da và quá trình hồi phục đau đớn, khó khăn – (Ảnh: danviet.vn)

Bà Vy cho biết, bà hối lỗi rất nhiều trong những ngày qua, mong mọi người hiểu cho việc bà làm chỉ vì không kiềm chế nổi cơn giận: “Tôi chỉ muốn dọa để Linh nói. Không hiểu sao tôi lại bật lửa”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời bà Vy.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan điều tra của tỉnh đang xem xét trách nhiệm hình sự của bà Vy dù bà cho rằng việc tưới xăng đốt bé Linh “chỉ là muốn dọa con”.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: