Bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, bán vé số) vừa qua giai đoạn nguy hiểm nhất là sốc phỏng, hiện đang trong giai đoạn thường gặp nhất của những bệnh nhân phỏng là nhiễm trùng huyết, rất nguy hiểm đến tính mạng, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Hiện nay, bé bị sốt liên tục, các bác sĩ đang cố gắng giảm bớt tình trạng nhiễm trùng cho bé. Bác sỹ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó khoa Phỏng – Tạo hình Bệnh viện Nhi đồng (Sài Gòn) cho biết, các bác sỹ đang áp dụng chế độ tập vật lý trị liệu cho bé như mát xa nhẹ nhàng, mang mặt nạ chống sẹo để chống bị sẹo lồi, sẹo co kéo.

Các chỗ như ngực, lưng, hai mu bàn chân và bắp chân bên phải của bé bị bỏng có thể để lại sẹo. Hai bàn tay của bé bị bỏng sâu nhất nên có thể để lại sẹo nhiều nhất. Báo Vnexpress dẫn lời bác sỹ Thúy: “Bàn tay phải của bé bỏng sâu độ 4, tổn thương cả 5 ngón, hiện vẫn chưa thể biết có giữ được các ngón hay không. Hoại tử đang diễn tiến từ từ không ngăn chặn được, chỉ có thể can thiệp đúng lúc để hoại tử tới đâu cắt lọc tới đó, có khi cắt cả ngón nếu hoại tử tới xương”.

Được biết, tâm lý của bé Linh hiện đang dần ổn định, bé có thể nói chuyện và vẫn chuyện trò cùng người cô ruột – người trực tiếp chăm sóc bé từ khi nhập viện. Các vấn đề về hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa,… của bé đều khá ổn. Các chuyên viên tâm lý của bệnh viện sẽ tiếp tục điều trị cho bé đến khi tâm lý của bé ổn định hẳn.

Theo thông tin trên báo VOV, hiện tại, số tiền thuốc điều trị mỗi ngày cho bé từ 3,5 – 4 triệu đồng/ngày, dự kiến chi phí cắt lọc ghép da sẽ cao hơn nhiều, tùy theo mỗi đợt. Bác sỹ Thúy cho hay, đợi khi bé Linh hết sốt, bệnh viện sẽ tiến hành cắt lọc da cho bé. Quá trình này có thể kéo dài hàng tháng, tùy theo tình trạng hoại tử của da và sức khỏe của bé.

Trước đó, Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, chiều ngày 26/8, bé Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ở thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, Bình Thuận) đã nhập viện Nhi đồng 1 (Sài Gòn) trong tình trạng bị sốc phỏng rất nặng, diện tích phỏng là 38%, đa phần phỏng độ 3 (mức độ tương đối nặng), một số nơi phỏng độ 2, độ 4. Bé bị phỏng ở ngực, lưng, 2 bàn tay, 2 mu bàn chân và bắp chân phải.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, bà Trương Thị Vy (35 tuổi, mẹ của bé Linh) – hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận do bị phỏng 10%, xác nhận chính bà là người tưới xăng đốt bé trong cơn giận dữ vào chiều ngày 24/8 – khi biết bé đi bán vé số về còn thiếu tiền vé số 400.000 đồng, dư 5 tờ vé. Bà Vy cho biết, bà hối lỗi rất nhiều trong những ngày qua, mong mọi người hiểu cho việc bà làm chỉ vì không kiềm chế nổi cơn giận: “Tôi chỉ muốn dọa để Linh nói. Không hiểu sao tôi lại bật lửa”.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết, cơ quan điều tra của tỉnh đang xem xét trách nhiệm hình sự của bà Trương Thị Vy dù bà Vy cho rằng việc tưới xăng đốt bé Linh “chỉ là muốn dọa con”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: