Chỉ kiếm được 40 nghìn đồng/ngày, nhưng một bé gái bán vé số 7 tuổi khi nhặt được 300 nghìn đã không ngần ngại trả lại cho nhân viên cây xăng ở thành phố Long An. 

Vài ngày nay, trên trang cá nhân tài khoản facebook Misao Tuấn Lê có đăng tải lên câu chuyện cảm động về tấm gương người tốt, việc tốt của cô bé nghèo 7 tuổi. Hành động cao đẹp trên khiến người bán xăng vô cùng cảm kích và được cộng đồng hoan nghênh.

Cử chỉ cao đẹp của bé gái nghèo được camera an ninh ghi lại (Ảnh trích xuất camera).

Theo anh Tuấn Lê chia sẻ, bé gái này đã chạy vào gian bên trong cây xăng và nhặt được 300 ngàn gồm nhiều tờ tiền lẻ của nhân viên bán xăng đánh rơi, sau đó mang ra tận nơi trả cho người đánh mất.

Đoạn chia sẻ đầy cảm động: “Giữa dòng xã hội bon chen, cơm áo gạo tiền, đâu đó vẫn còn chút niềm tin về cuộc sống. Hồi sáng lo bán hàng, rớt tiền lúc nào không hay, đang bán hàng cho khách thì có bé vé số chạy lại đưa tiền, khoảng gần 300k tiền lẻ và nói: ‘Chú ơi, chú làm rớt tiền, con lụm được trả lại chú nè…”, trích Facebook anh Tuấn.

Chân dung bé gái bán vé số (Ảnh dẫn từ Một thế giới).

Khi anh Tuấn hỏi chuyện bé gái, được biết một ngày cháu chỉ kiếm được 40 nghìn tiền bán vé số và không được đi học vì không có điều kiện.

Và nhân cách cao đẹp của cháu gái được truyền dạy từ người Nội đáng kính bị tật ở chân (Ảnh dẫn từ Phụ nữ và gia đình).

Dù nghèo khó, thiếu thốn nhưng bà nội đã dạy cháu mình phải ngoan ngoan, nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Ngay sau khi câu chuyện bé gái bán vé số được 40 ngàn/ngày trả 300 ngàn nhặt được cho nhân viên cây xăng, rất nhiều người đã ca ngợi, ngưỡng mội hành động đẹp của em.

Một cư dân mạng bình luận trên Facebook: “Họ nghèo nhưng không hèn, bé gái này sẽ trở thành một người tốt cho xã hội”.

“Dạy con cái những điều tốt đẹp và rèn luyện phát huy lòng tự trọng là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết để làm nên nhân cách một con người”, người khác viết.

Điều đáng nói là, rất nhiều tấm lòng hảo tâm bày tỏ muốn được biết địa chỉ để giúp đỡ hai bà cháu bán vé số và hy vọng em có cơ hội đến trường.

Thanh Thanh (BT)

Xem thêm:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu