Sáng sớm, mở cửa tập thể dục, ông Cam phát hiện 1 bé gái nằm khóc trong thùng xốp đặt bên lề đường với tình trạng cơ thể tím tái, kiệt sức.

Vào sáng nay (ngày 20/10), bà Nguyễn Thị Sáu – Phó chủ tịch UBND phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, sức khỏe bé gái đã dần ổn định, hiện bé đã uống sữa bình thường, phường đang lập biên bản, xử lý vụ việc, theo báo Vnexpress đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng ngày 18/10, ông Lê Văn Cam (trú khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc) dậy sớm để chuẩn bị đi tập thể dục. Khi mở cổng nhà, ông nghe thấy tiếng khóc trẻ em phát ra từ thùng xốp đặt bên lề đường. Lại gần xem, ông Cam phát hiện 1 bé gái với cơ thể tím tái vì lạnh đang nằm bên trong thùng xốp, ông đã bồng bé vào nhà chăm sóc và trình báo với lực lượng chức năng.

Bé gái khoảng 7 tháng tuổi, nặng 8 kg, mặc bộ đồ thun dài tay màu trắng, chân đeo lắc bạc, người không quấn khăn giữ ấm.

Theo một người dân địa phương cho biết, có thể cháu bé bị bỏ rơi lúc nửa đêm; khi được ông Cam phát hiện thì gần như cháu đã khóc đến kiệt sức và bị sốt nặng.

1-79b6f
Bé gái tại gia đình ông Cam – (Ảnh : Tri Thức Trẻ)

Hiện tại, do chưa có ai đến nhận là người thân của bé nên bé được tạm thời giao cho gia đình ông Cam chăm sóc. Nếu sau khi thông báo mà không có người tới nhận, cháu bé sẽ được giao lại cho trại trẻ mồ côi.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: