Bé gái 5 tuổi có thể đọc thuộc số Pi 200 đơn vị, đàn dương cầm phổ vừa xem qua đã có thể chơi trực tiếp! 

p7554101a654614441

Ngày 3/9 vừa qua, trên kênh 7 của chương trình buổi sáng “Morning Show” đã giới thiệu cho khán giả biết, một bé gái 5 tuổi ở Melbourne thuộc châu Úc tên là Julia Rozenkov có thể đọc thuộc số Pi lên đến 200 số. Thậm chí, bé chỉ nhìn qua bản nhạc phổ cho đàn piano thì đã có thể chơi trực tiếp. Trí nhớ của em khiến khán giả vô cùng kinh ngạc.

Mặc dù mới 5 tuổi, bé Julia Rozenkov đã có não bộ phát triển gấp 10 lần bộ não của người trưởng thành.

Theo tờ “Daily Mail” đưa tin, Julia Rozenkov ở trước ống kính của máy quay nhà đài, đầu tiên bé nói: “Số Pi và chu vi hình tròn có mối quan hệ hằng số, có thể dùng nó để tính chu vi của hình tròn.” Sau đó bé lấy từng chữ trong số Pi 200 ra và tính chu vi hình tròn.

Không dừng lại ở đó, tài năng của Julia Rozenkov còn nhiều hơn thế.

Chỉ cần một vài phút xem qua 700 tấm bản đồ, bé có thể xếp đặt đúng vị trí ngay lập tức. Vừa xem qua bản phổ của đàn Piano thì em đã có thể chơi trực tiếp được.

Bài báo cũng đã cung cấp thông tin, lúc Julia Rozenkov mới 6 tháng tuổi, cha đã đầu tư 3157 đô la Úc để cho em theo học chương trình Shichida Education. Chương trình giáo dục này đã gây nhiều tranh cãi trong nền giáo dục của Nhật. Chương trình đào tạo giúp não của trẻ phát triển nhanh và tăng cường khả năng ghi nhớ.

Trước mắt, bé đang chuẩn bị cho cho một kỳ thi vượt cấp. Cha mẹ của bé cảm thấy rất tự hào về cô con gái bé bỏng của mình.

Tuy nhiên, đến giờ em mới chỉ là một bé gái 5 tuổi, từ lúc 6 tháng tuổi, em đã bắt đầu phải chấp nhận việc đào tạo như vậy. Chúng ta không thể không nghĩ tới tuổi thơ của em đã đánh mất những gì. Mặc dù mọi người rất yêu mến tài năng của em nhưng cũng không ít bạn trên mạng khiển trách cha mẹ em về hành động này.

https://youtu.be/9c1cqC73zHk

Theo NTDTV

San San biên dịch

Xem thêm: