Người phụ nữ gửi con nhỏ tại quán nước và nói với bác bán nước là gửi con ở đây một lúc, nhưng đã đi luôn không quay lại. Trong cặp của bé gái có một mảnh giấy nhắn gửi.

Ngày 23/10 vừa qua, một thành viên đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook hình ảnh một bé gái khoảng 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở quán nước tại phường Hải Hòa (TP. Móng Cái, Quảng Ninh), nhằm kêu gọi mọi người giúp đỡ và để người nhà cháu bé biết mà đến nhận lại với lời chia sẻ như sau:

“Sáng ngày 23/10, tại đồn 5 Hải Hoà có người phụ nữ gửi con nhỏ tại quán nước từ 7 rưỡi và bảo với bác bán nước là cháu gửi con cháu ở đây một lúc, tí cháu lại. Thế là đi mất hút luôn.

Bác ngồi bán nước chờ mãi đến 11h không thấy mẹ cháu đến đón. Thấy cháu có đeo cặp liền mở cặp cháu ra và thấy một tờ giấy ghi: ‘Do không đủ điều kiện nuôi cháu nên nhờ ai có lòng hảo tâm nuôi giúp cháu. Cháu sinh ngày 21/9 /2013′”.

Thông tin sau khi được đăng tải đã gây sự chú ý lớn trên khắp các diễn đàn mạng và có nhiều người ngỏ ý muốn nhận nuôi cháu bé, theo thông tin trên báo Phununews.

Bé gái đáng yêu đang được một gia đình địa phương chăm sóc. (Ảnh: Facebook)

Cách đây không lâu, vào khoảng 4h sáng ngày 18/10, ông Lê Văn Cam (trú khối phố Tứ Hà, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) dậy để chuẩn bị đi tập thể dục buổi sớm. Khi mở cổng nhà, ông nghe thấy tiếng khóc trẻ em phát ra từ thùng xốp đặt bên lề đường. Lại gần xem, ông phát hiện ra 1 bé gái với cơ thể tím tái vì lạnh đang nằm bên trong thùng xốp, ông đã bồng bé vào nhà chăm sóc và trình báo với lực lượng chức năng.

Bé gái khoảng 7 tháng tuổi, nặng 8 kg, mặc bộ đồ thun dài tay màu trắng, chân đeo lắc bạc, người không quấn khăn giữ ấm. Khi được ông Cam phát hiện thì gần như cháu đã khóc đến kiệt sức và bị sốt nặng.

Bé gái với cơ thể tím tái nằm co ro trong thùng xốp – (Ảnh: vnexpress.net)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: