Bé gái khoảng 2 tuần tuổi nặng khoảng 3,2kg, đặt trong chiếc làn màu xanh ở Quảng Ninh cùng dòng nhắn nhủ của người mẹ ‘mang ơn suốt đời người sẽ nuôi cháu’.

Chiều 27/3, đại diện UBND phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh cho biết, khoảng 15h cùng ngày, người dân đã nhặt được một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại khu chùa Bằng (phường Quảng Yên), theo VnExpress.

Bé khoảng hai tuần tuổi, nặng 3,2 kg, được đặt trong chiếc làn màu xanh. Trong làn có vài bộ quần áo cùng lá thư viết tay với nội dung: “Tôi là mẹ cháu bé này, vì điều kiện không nuôi được cháu, vậy tôi để cháu trong giỏ, ai nhặt được tôi mong hãy nuôi cháu. Ở nơi xa xôi, tôi sẽ mang ơn suốt đời”.

Chiếc làn đựng cháu bé và bức thư mẹ cháu bé gửi lại. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Theo báo Phụ Nữ, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo phường đã có mặt tại hiện trường xác minh sự việc, tiến hành đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở ý tế, sau đó thông báo với cơ quan chức năng để tiến hành lập biên bản, tìm người thân cháu bé.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ kết luận cháu khỏe mạnh. Bé gái sau đó được giao cho người phát hiện tạm thời chăm sóc. 

Sau thời gian thông báo, người thân không đến nhận, phường sẽ làm các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Thanh Thanh (tổng hợp)