Trong lúc đi chơi cùng mẹ ở công viên, bé gái 15 tháng tuổi ở Kiên Giang bất ngờ bị trượt chân rơi xuống hố lấy nước tưới cây trong công viên.

Ngày 2/1, ông Nguyễn Quốc Sử – chủ tịch UBND TP. Rạch Giá (Kiên Giang) xác nhận sự việc trên báo Tuổi Trẻ.

Theo đó, chiều tối 1/1, bé N. (15 tháng tuổi, huyện Châu Thành, Kiên Giang) được ba mẹ đưa đi chơi trong công viên tại quảng trường thuộc khu đô thị Phú Cường (phường An Hòa, TP. Rạch Giá). 

Lúc sau, bé không may trượt chân xuống hố chứa nước tưới cây không có rào chắn trong công viên. Nạn nhân được người dân mò tìm, đưa lên khoảng 5 phút sau đó trong tình trạng tím tái toàn thân vì ngạt nước. Nhiều người xúm vào hô hấp rồi đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Kiên Giang.

Bé được hô hấp nhân tạo, rồi chuyển vào bệnh viện cấp cứu khi đã ngưng thở. Sau khi hồi sức tích cực, tim bệnh nhi đập trở lại nhưng hiện vẫn hôn mê sâu.

Bác sĩ Danh Tý – trưởng khoa nhi Bệnh viện đa khoa Kiên Giang cho biết, bé N. được đưa vào bệnh viện lúc 18h40 tối 1/1 trong tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn do ngạt nước.

Bộ phận trực cấp cứu nhi đã tiến hành tiêm thuốc vận mạch để kích hoạt tim đập trở lại, đồng thời cho bé N. thở máy.

Đến trưa 2/1, huyết áp bé N. hạ thấp, tiên lượng rất xấu. Nếu may mắn được cứu sống thì di chứng để lại với bé là rất nặng nề vì tổn thương não quá sâu. Nhiều khả năng bé sẽ phải sống thực vật.

Đại diện chủ đầu tư công trình công viên cho biết trên VnExpress, đang phối hợp tích cực với phía gia đình nạn nhân lo toàn bộ chi phí chữa trị. Riêng khu vực xảy ra sự việc có “biển cấm vào”.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

Thanh Thanh (tổng hợp)