Tạo hóa không phải lúc nào cũng tạo ra những sinh vật hoàn thiện bình thường. Cũng có lúc chúng ta bắt gặp hình ảnh kỳ dị của những con vật bị thừa một thứ so với đồng loại như bê, lợn, mèo… có tới 2 cái đầu.

Mới đây tại Việt Nam, trên báo An Giang có đưa tin về chú bê mới sinh có 2 cái đầu nhưng chỉ có 4 chân. Theo thông tin mà anh Chau Chanh ở phum Tà Núp, xã núi Voi cho biết, chiều ngày 17/3, trong lúc làm bà đỡ cho con bò cái ở nhà, vợ chồng anh đã rất ngạc nhiên khi thấy chú bê con sinh ra có tới 2 cái đầu. Anh nói rằng, lúc đầu cứ tưởng rằng bò mẹ sẽ sinh đôi, nhưng rồi khi anh kéo bê con ra từ bụng mẹ ra thì thấy nó có 2 cái đầu.

Sau khi hay tin về con bê kỳ lạ này, hàng trăm người hiếu kỳ đã kéo đến xem làm chật kín cả sân nhà anh Chanh. Tuy nhiên đến khoảng 20h cùng ngày 17/3 chú bê đã không sống được nữa.

Trên thế giới cũng có những trường hợp kỳ lạ tương tự như:

Lợn con có hai đầu: đây một chú lợn của một gia đình ở ngôi làng gần thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Trong đàn có tất cả 13 con nhưng chú lợn này là con duy nhất có tới 2 cái đầu. Cả hai miệng nó đều có thể tự ăn uống nhưng không thể tự đứng được.

Con lợn 2 đầu ở Trung Quốc. (Ảnh: internet)

Một trường hợp khác là mèo cũng có tới hai cái đầu, đó là chú mèo của cô Perth – một bác sĩ thú y sống tại miền tây Australia. Chú mèo này rất đặc biệt ở chỗ chỉ có thể ăn được bằng một miệng nhưng lại kêu được bằng… cả 2 miệng. Tuy dị tật nhưng nó vẫn rất khỏe mạnh.

Cô Perth và chú mèo 2 đầu đáng yêu. (Ảnh: internet)

Còn trường hợp nữa là chú rùa hai đầu có tên Takara, đây là giống rùa mai xanh tai đỏ cực quý hiếm được tìm thấy ở tại một khu vườn gần trường ở Moriyama, miền nam Nhật Bản. Các nhà sinh học Nhật Bản cho rằng rùa Takara có hai đầu dường như là do bị nhiễm độc hơn là kết quả của một hiện tượng tự nhiên. Nhưng có cũng người cho rằng đât là kết quả của một ca sinh đôi dính liền.

Chú rùa 2 đầu này thuộc giống rùa mai xanh tai đỏ cực quý hiếm. (Ảnh: internet)

Mai Thi tổng hợp