Tối 29/10 xảy ra đêm chung kết trao giải  “Giọng hát Việt nhí” mùa thứ tư diễn ra tại TP HCM. Học trò Đông Nhi – Ông Cao Thắng đã giành chiến thắng với giải nhất 500 triệu đồng.

Thứ hạng của danh hiệu quán quân trong đêm chung kết “Giọng hát Việt nhí 2016” được quyết định phụ thuộc vào số phiếu bầu chọn của khán giả. Học trò Đông Nhi – Ông Cao Thắng nhận được số phiếu bình chọn cao nhất với tỷ lệ 36,09%.

HLV Đông Nhi và học trò cưng Nhật Minh vui mừng nhận giải nhất của cuộc thi The Voice Kids 2016
HLV Đông Nhi và học trò cưng Nhật Minh vui mừng nhận giải nhất của cuộc thi The Voice Kids 2016

Trong top 4 thí sinh gồm Thụy Bình, Milana (đội Vũ Cát Tường), Nhật Minh (đội Đông Nhi – Ông Cao Thắng), Mai Anh (đội Noo Phước Thịnh) trải qua hai phần thi: hát đơn ca và biểu diễn với huấn luyện viên.

Đêm chung kết 'Giọng hát Việt nhí 2016'
Giây phút công bố kết quả của Giọng hát Việt nhí 2016

Những phần biểu diễn này đã mang lại những giây phút thăng hoa cho khán giả không chỉ bởi giọng hát mà còn bởi cách dàn dựng công phu, đẹp mắt, thể hiện độ “chịu chơi” lớn của cả 3 đội HLV Giọng hát Việt nhí mùa thứ 4.

Nhật Minh nhận giải trong đêm chung kết
Nhật minh là người chiến thắng với phiếu bầu chọn hơn 36% từ khán giả

Mai Anh và Thụy Bình, Milana là ba Á quân của chương trình. Mỗi em nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Phần mở đầu của đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2016, cô bé người Nga Milana đến từ đội HLV Vũ Cát Tường đã thể hiện xuất sắc khả năng hát Tiếng Việt của mình qua ca khúc rộn ràng “Ô Mê Ly”

Trước đó, Milana của đội Vũ Cát Tường mở màn đêm thi với ca khúc 'Ô mê ly'
Milana của đội Vũ Cát Tường mở màn đêm thi với ca khúc ‘Ô mê ly’

Giọng ca nhí gốc Bến Tre – Thuỵ Bình đội HLV Vũ Cát Tường tiếp nối sân khấu và khiến người nga nổi da gà với giọng ca ngọt như mía lùi qua ca khúc đậm màu sắc dân tộc mang tên “Hát về cội nguồn”. Ca khúc âm hưởng dân ca phát huy được chất ngọt ngào, sâu lắng của cậu bé Bến Tre. Thụy Bình diện áo dài, khăn đóng, phong thái trình diễn bình thản, chững chạc. Khán giả liên tục vỗ tay tán thưởng theo từng câu luyến láy của học trò Vũ Cát Tường.

Thụy Bình thể hiện 'Hát từ cội nguồn'
Thụy Bình thể hiện ‘Hát từ cội nguồn’

Nguyền Hoàng Mai Anh đốt cháy sân khấu với ca khúc “Nổi lửa lên em” sôi động với phần bè của nhóm Cadilac. Noo Phước Thịnh nhận xét: “Con quay lại với dòng nhạc từng khiến khán giả yêu thích nhưng lần này là sự trưởng thành hơn rất nhiều. Chú vô cùng tự hào về con”.

Nguyền Hoàng Mai Anh đốt cháy sân khấu Giọng hát Việt nhí 2016 với ca khúc "Nổi lửa lên em".
Nguyền Hoàng Mai Anh đốt cháy sân khấu Giọng hát Việt nhí 2016 với ca khúc “Nổi lửa lên em”.

Trịnh Nhật Minh đội HLV Đông Nhi – Ông Cao Thắng khoe khả năng biến hoá đa dạng của mình khi đồng thời thể hiện trích đoạn chèo “Phù thuỷ sợ ma” kết hợp với ca khúc “Thành phố miền quan họ”. Tiết mục được đầu tư với sự hỗ trợ giọng hát trực tiếp từ bố của Nhật Minh.

Trịnh Nhật Minh thể hiện đoạn chèo 'Phù thủy sợ ma' kết hợp với ca khúc 'Thành phố miền quan họ'
Trịnh Nhật Minh thể hiện đoạn chèo ‘Phù thủy sợ ma’ kết hợp với ca khúc ‘Thành phố miền quan họ’

Phần 2 của đêm chung kết, cặp đôi Milana cùng HLV Vũ Cát Tường mang đến cho khán giả ca khúc Belief. Đây là một bản hit được chính Vũ Cát Tường viết lại lời Tiếng Anh cho Milana dựa trên cảm hứng về sự quay trở lại đầy kỳ diệu của cô bé tại Giọng hát Việt nhí 2016.

Milana và HLV Vũ Cát Tường mở đầu phần 2 hát song ca với ca khúc Belief
Milana và HLV Vũ Cát Tường mở đầu phần 2 hát song ca với ca khúc “Belief”

Đông Nhi lấy ca khúc trong album của mình để dành cho Nhật Minh trong tiết mục song ca. Hai cô trò trình bày tiết mục “We belong together” với phần lời viết lại phù hợp hơn với Nhật Minh. Cậu bé Hà Nội chứng tỏ được sự biến hóa đa dạng của mình khi có thể hát được nhiều dòng nhạc.

Đông Nhi và học trò Nhật Minh cùng hát 'We belong together'
Đông Nhi và học trò Nhật Minh cùng hát ‘We belong together’

Vũ Cát Tường hỗ trợ cho Thuỵ Bình với tiết mục “Tôi”. Đây là ca khúc mà huấn luyện viên sáng tác dành riêng về chặng đường của cậu bé tại Giọng hát Việt nhí 2016.

Vũ Cát Tường song ca với Thụy Bình tiết mục 'Tôi
Vũ Cát Tường song ca với Thụy Bình tiết mục ‘Tôi

Noo cùng học trò hát liên khúc “Cặp ba lá – Chuồn chuồn ớt”. Tiết mục trở nên thú vị hơn nhờ phần hóa thân thành học sinh của Noo Phước Thịnh và phần dàn dựng hài hước của hai thầy trò.

Noo cùng học trò hát liên khúc 'Cặp ba lá - Chuồn chuồn ớt'
Noo cùng học trò hát liên khúc ‘Cặp ba lá – Chuồn chuồn ớt’

Đêm chung kết “Giọng hát Việt nhí 2016” thu hút nhiều khán giả. 21h chương trình bắt đầu nhưng từ 20h, khoảng 1.000 khán giả đã ngồi kín sân khấu. Người xem phải xếp hàng từ sớm mới đến được chỗ ngồi trong khán phòng.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: