Sáng nay (ngày 28/10), ông Cao Thế Trọng – Phó Giám đốc BIDV Khánh Hòa xác nhận, trưa ngày 26/10, ngân hàng BIDV Khánh Hòa đã phát hiện các đối tượng nước ngoài dùng nhiều thẻ giả thực hiện các giao dịch bất thường nên đã báo với cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa, báo Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, vào tối ngày 27/10, tại số 158, Ngô Gia Tự, TP.Nha Trang, công an đã bắt quả tang đối tượng Troian Aleksei (32 tuổi, quốc tịch Nga) đang dùng thẻ giả rút tiền ở trụ ATM của BIDV, thu giữ 14 thẻ ATM và hơn 20 triệu đồng.

Sau khi tiếp tục khám xét phòng khách sạn lưu trú của Troian Aleksei, công an đã thu giữ 216 thẻ ATM các loại, 61 triệu đồng và trên 1.200 USD, thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Bước đầu, Troian Aleksei khai nhận, được một đối tượng khác cung cấp thẻ giả với thỏa thuận ăn chia 50/50 nên đã nhập cảnh vào Sài Gòn ngày 24/10 để thực hiện. Đối tượng đã rút tiền từ các máy ATM của BIDV và Techcombank.

Theo lãnh đạo BIDV Khánh Hòa, có khả năng các đối tượng đã dùng thẻ giả rút tiền từ các tài khoản nước ngoài và các khách hàng không thiệt hại gì.

Trong những năm qua, tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều đối tượng nước ngoài nhập cảnh, dùng thẻ ATM giả rút tiền tại máy ATM, POS gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: