Cùng với việc bắt tạm giam chuyên viên Ban tuyên giao Tỉnh ủy để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua bán nhà đất, cơ quan điều tra tỉnh Kiên Giang vừa bắt nam thanh niên tên Ngô Hồng Sơn – người đồng phạm trong vụ án trên.

Cảnh sát điều tra tỉnh Kiên Giang vừa bắt tạm giam Ngô Hồng Sơn (29 tuổi, ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Sơn được xác định là đồng phạm của Nguyễn Duy Tân – nguyên chuyên viên Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, người đã bị bắt quả tang vào ngày 26/10 khi đang thực hiện bán nhà với giấy tờ giả mạo.

Theo lời khai ban đầu, Sơn giả danh là người của cơ quan nhà nước rồi cùng với Nguyễn Duy Tân lập danh sách khống người mua đất dự án của Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường Kiên Giang, rồi ký tên giả, đóng dấu giả của ban quản lý và đem lừa bán cho những người có nhu cầu.

Do Tân và Sơn rao bán đất dự án với giả rẻ hơn nhiều so với giá thị trường nên nhiều người tin tưởng đưa tiền mua lại đất. Theo điều tra, cho đến thời điểm bị bắt, Tân và Sơn đã bán khống cho 20 khách hàng với số tiền lên đến gần 5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra còn thu được một văn bản giả quyết định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc “chuyển Ngô Hồng Sơn – Trưởng phòng kiến trúc quy hoạch Sở xây dựng Kiên Giang đến nhận nhiệm vụ tại UBND tỉnh Kiên Giang với chức vụ Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh”.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, ông Nguyễn Duy Tân (31 tuổi, làm việc tại Phòng Văn hóa – Văn nghệ tỉnh Kiên Giang) đã làm giả giấy xác nhận đăng ký mua nhà và đất đai khu đô thị lấn biển thuộc phường An Hòa, TP. Rạch Giá do Công ty cổ phần đầu tư Phú Cường làm chủ đầu tư, và rao bán với giá rẻ hơn so với giá gốc gần 200 triệu đồng.

Giấy xác nhận giá nhà đất tại khu đô thị Phú Cường (Kiên Giang) do ông Tân tự làm. (Ảnh: vov.vn)
Giấy xác nhận giá nhà đất tại khu đô thị Phú Cường (Kiên Giang) do ông Tân tự làm. (Ảnh: vov.vn)

Trao đổi với báo Vnexpress, Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản của Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang cho biết: “Giấy xác nhận mà ông Tân sử dụng để rao bán nhà đất trong dự án là giả. Chữ ký của tôi trong giấy tờ này cũng giả. Nhà đất trong khu vực này cũng không có tên Nguyễn Duy Tân”.

Hòa An tổng hợp