Liên quan tới việc rao bán tiền giả trên MXH Facebook gây xôn xao dư luận vừa qua, mới đây lực lượng chức năng TP Hà Nội đã bắt giữ một nghi phạm để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) và Công an TP Hà Nội vừa bắt Hà Văn Lâm (25 tuổi, quê ở Thanh Hóa), là chủ Facebook “Sang Ngoc” – Facebook đăng tải hình ảnh mời chào bán tiền giả trước đó.

Trong tháng 11/2015, lực lượng chức năng phát hiện nhiều tài khoản Facebook rao bán tiền giả lấy tiền thật, trong đó có nick Sang Ngoc.

Nội dung đăng tải cho biết, chỉ với 500.000 đồng thật, “khách hàng” sẽ có 1,7 triệu đồng tiền giả. Khi khách có nhu cầu, chủ tài khoản sẽ yêu cầu phải mua từ 500.000 đồng trở lên và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi nộp tiền vào tài khoản ATM thì thanh niên này không nghe máy và chặn liên lạc qua Facebook. Hiện, cơ quan công an đã thu giữ của Lâm thẻ ATM dùng để nhận tiền lừa đảo, điện thoại và máy tính xách tay.

Trong thời gian qua, nhiều thông tin đăng tải nội dung đổi tiền thật lấy tiền giả trên Facebook khiến nhiều người nhẹ dạ cả tin đã bị lừa, chuyển tiền cho các chủ tài khoản Facebook, sau đó không thể liên lạc được.

mua ban tien gia 7
Nhiều fanpage, nhóm rao mua bán tiền giả trên Facebook
mua ban tien gia 2
Những lời mời chào “hấp dẫn”.

Ngoài Facebook “Sang Ngoc” của Lâm, còn khá nhiều các Facebook khác công khai rao bán tiền giả.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh các tài khoản này.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: