Một kho thực phẩm hết hạn sử dụng gồm mề gà, chân gà, tim lợn với số lượng lớn được chuẩn bị bán ra trong dịp Tết Nguyên Đán vừa bị phát hiện.

Chiều ngày 14/12, lực lượng chức năng TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện và thu giữ gần 1 tấn các sản phẩm động vật như tim lợn, mề gà đã quá hạn sử dụng, theo Báo Công Thương Điện Tử đưa tin.

Số thực phẩm trên được phát hiện tại kho của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Chế biến thực phẩm Hà Nội có địa chỉ tại Khu dân cư số 3, QL32, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn ước tính khoảng gần 1 tấn các sản phẩm động vật như tim lợn, chân gà, mề gà đã quá hạn sử dụng, nhìn bề ngoài tim lợn có biểu hiện thâm đen.

Số thực phẩm này hết hạn sử dụng vào tháng 6/2015. (Ảnh: khampha.vn)
Số thực phẩm này hết hạn sử dụng vào tháng 6/2015. (Ảnh: khampha.vn)
Số chân gà đông lạnh hết hạn sử dụng vào tháng 8/2015. (Ảnh: baogiaothong.vn)
Số chân gà đông lạnh hết hạn sử dụng vào tháng 8/2015. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Ông Trần Việt Hùng – Phó Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, việc kinh doanh của công ty này là sai quy định vì hàng hóa hết thời gian sử dụng sẽ buộc phải tiêu hủy ngay chứ không được lưu kho sau đó lưu thông ra ngoài cho người dân sử dụng.

Số tim lợn đông lạnh đã chuyển màu thâm đen. (Ảnh: baogiaothong.vn)
Số tim lợn đông lạnh đã chuyển màu thâm đen. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Theo thông tin trên báo Khám Phá, doanh nghiệp trên do một người có tên Đào Nguyên Đặng làm giám đốc. Tại thời điểm bị phát hiện, đại diện doanh nghiệp không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số thực phẩm trên.

Điều đáng lưu ý là số thực phẩm này được để chung cùng những thực phẩm còn hạn sử dụng và đang chuẩn bị được đóng gói để tung ra thị trường vào dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân.

Kho hàng bị phát hiện. (Ảnh: baogiaothong.vn)
Số thực phẩm hết hạn sử dụng bị phát hiện. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Theo kết quả kiểm tra, hầu hết số chân gà, tim lợn quá hạn sử dụng tại đây đang trong quá trình phân hủy, phía ngoài bao bì ghi nhập khẩu từ Mỹ, Brazil.

Hiện, cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số thực phẩm trên để xử lý.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: