Vào ngày 16/11, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tiêu hủy 72kg đỉa đã sấy khô vận chuyển trái phép ở khu vực gần biên giới Việt Nam – Campuchia, theo báo Người Đưa Tin.

Thông tin được biết, vào chiều 14/11, công an xã Thành Long (huyện Châu Thành, Tây Ninh) đã phát hiện phát hiện một thanh niên đi xe máy mang BKS: 70B1 – 170.94 có dấu hiệu khả nghi, chạy với tốc độ cao từ hướng biên giới Campuchia về Việt Nam nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Qua kiếm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 bao tải chứa đỉa đã sấy khô để lẫn trong các hàng hóa khác, tổng trọng lượng là 72kg.

Người thanh niên chở số đĩa trên là Lâm Văn V (31 tuổi, ngụ xã Thành Long, Châu Thành, Tây Ninh), V khai nhận mình chỉ chở hàng thuê và không biết đó là đỉa sấy khô.

Trong ngày 16/11, ông Lê Văn Khải – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Tây Ninh đã ký quyết định tiêu hủy toàn bộ số đỉa trên.

Lực lượng chức năng đang tiêu hủy số đỉa bị thu giữ – (Ảnh: vnexpress.net)

Được biết, từ đầu năm, tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ 4 vụ vận chuyển đỉa còn sống với trọng lượng khoảng 600kg và đây là vụ vận chuyển đỉa sấy khô đầu tiên được phát hiện.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: