Con rùa nặng 14kg bị một người dân ở Cần Thơ bắt được khi đang nằm giữa đường, rất nhiều người kéo đến xem.

Trong 2 ngày qua, hàng trăm người dân đã kéo đến ông Nguyễn Văn Chót (70 tuổi, ngụ tại khu vực Thạnh Mỹ, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) để được tận mắt nhìn thấy con ‘rùa quý’ nặng 14kg.

Được biết, ngày 28/2, con rể ông Chót là anh Trương Văn Minh vô tình bắt được một con rùa lớn tại con đường sau nhà, cân lên thì thấy nặng 14kg.

“Khi cân thử, con rùa trên nặng 14kg. Từ chiều qua đến nay, đã có khoảng 300 người hiếu kỳ đến xem. Nhiều người còn ôm con rùa lên để xem, tìm hiểu các chi tiết trên thân rùa, có người còn gọi là ‘cụ rùa’, ‘bà rùa'” – ông Chót cho PV báo Dân Việt biết vào ngày 29/2.

gia chu om rua “khung” ngu chung do so mat trom hinh anh 2, cu rua
Hàng trăm người dân kéo đến nhà ông Chót để xem ‘rùa quý’. (Ảnh: danviet.vn)

Nhiều người khẳng định con rùa với cân nặng như thế và cùng những đặc điểm trên thân hình thì có tuổi thọ trên 100 năm.

“Có một ngôi chùa ở TP HCM ngỏ lời muốn mua con rùa này về nuôi nhưng chưa nói đến số tiền bao nhiêu. Vợ chồng con tôi sẽ bán rùa trên 100 triệu đồng để trang trải cho cuộc sống vì hiện gia đình nó khó khăn. Tuy nhiên, với điều kiện người mua cam kết sẽ không giết thịt rùa”, báo Người Lao Động dẫn lời ông Chót.

Cho tới chiều ngày 29/2, hàng trăm người vẫn tiếp tục đổ tới nhà ông Chót để xem “cụ rùa”. Do lo sợ mất rùa, anh Minh đã phải ôm con rùa ngủ cùng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: