Con trăn dài hơn 5m, nặng 32kg đã nuốt chửng con bê nặng 30kg. Người dân sau đó đã bắt con trăn về làm thịt bán.

Vào ngày 10/12 vừa qua, người dân xã Quế Thọ (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) đã bắt được một con trăn “khủng” nuốt 1 con bê nặng 30kg.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, sáng cùng ngày, chị Minh ở thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ phát hiện con bò cái của gia đình thả trên núi về chuồng một mình mà không có bê con theo.

Nghĩ bê con đi lạc, chị Minh dắt bò mẹ lên rừng Già tìm, khi đến một khoảnh nước sình dưới khe núi, chị tá hỏa khi phát hiện 1 con trăn lớn đang cuộn tròn, bụng phình to. Chị vội chạy xuống núi và gọi người lên bắt trăn.

Trên báo Vnexpress, một nhân chứng kể lại: “Đang rất no sau khi nuốt trọn cả con bê nên trăn khó di chuyển. Chỉ khoảng vài chục phút, chúng tôi đã bắt được nó, trói miệng khiêng về”.

Còn ông Nguyễn Phước Sơn – trưởng thôn Phú Cốc Tây cho biết: “Chúng tôi sống ở đây chưa thấy con trăn nào lớn như vậy. Mới nhìn ai cũng sợ”.

Người dân sau đó đã làm thịt con trăn và bán được 5 triệu đồng.

Con trăn dài 5 m, nặng hơn 30 kg đã bị người dân giết thịt
Con trăn đã bị người dân giết thịt, bán được 5 triệu đồng. (Ảnh: nld.com.vn)

Được biết, thời gian qua thôn Phú Cốc Tây liên tục bị mất gia súc, người dân nghi ngờ “thủ phạm” chính là những con trăn trong rừng Già này.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: