Một người nông dân đang đi làm ở bên ngoài làng đột nhiên nghe thấy tiếng kêu kỳ lạ vọng đến từ khu rừng gần đó. Anh liền đến xem và phát hiện ra một loài chim kỳ lạ. Điều bất ngờ còn tiếp diễn sau khi anh mang nó về làng.

 

chu chim co doi mat to tron 1

Đây là loài chim được ít người biết đến. Nó có miệng rộng, hình dáng trông như chim cú mèo nhỏ, dáng vẻ bề ngoài của nó khiến người nhìn thấy phải kinh hãi. Anh rất tò mò muốn tìm hiểu về loài chim này nên đã bắt nó mang về làng.

Không ngờ rằng nó lại trở thành người mẫu ảnh cho hầu hết thôn dân. Điểm thu hút nhất của loài chim này là toàn bộ mắt có màu đen giống như một con quái vật trong phim kinh dị.

 

chu chim co doi mat to tron 2

Mọi người trong thôn đã bàn tán không ngớt và tự đặt câu hỏi, không biết đây là loài chim gì? Có chuyên gia cho rằng đây là một loài chim đại bàng biến đổi gien hoặc cùng họ với loài đại bàng. Ngay cả các chuyên gia cũng không chắc chắn về nguồn gốc của loài chim này.

Có người cho rằng, con chim kỳ lạ này là một loài chim cú rừng, bởi vì nó có miệng rộng và mỏ nhỏ. Mặt khác, cũng giống như con chim cú rừng khác, nó có mở miệng rất lớn.

Chúng thường đứng thẳng không động đậy để tàng hình giống như cành cây hoặc cọc gỗ.

 

chu chim co doi mat to tron 3

Ban đêm loài chim kỳ lạ này mới ra ngoài săn mồi ở phạm vi đường bay ngắn. Nó sống trong rừng rậm hoặc khu vườn chim. Nó nhút nhát và rất cô độc.

Hiện tại, các chuyên gia cũng chưa giám khẳng định nó thuộc loại chim gì. Nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng nó là một con chim cú rừng.

 

chu chim co doi mat to tron 4

Theo như các thông tin được biết đến, chim cú sống ở trên cao. Chúng không đi kếm mồi vào bạn ngày mà chúng hoạt động sôi nổi vào ban đêm.

Ban ngày, chúng khép hờ mắt và ngủ trên các cành cây. Chúng lợi dụng hoa văn trên bộ lông mà ngụy trang thành cọc gỗ. Khi phát hiện ra điều nguy hiểm, chúng liền trở nên đông cứng lại giống hệt như cái cọc gỗ để né tránh – Vì tư thế này rất khó bị phát giác.

San San

Xem thêm: