Mới đây, một số người dân ở Thái Nguyên đã bắt được 1 con cá trắm ‘khổng lồ’ nặng tới 61 kg.

Nhiều người dân cho biết, đây là con cá trắm to nhất mà họ từng thấy từ trước tới nay, cá trắm bình thường to cũng chỉ khoảng 30 kg, con cá 61 kg này là điều hiếm gặp.

Sau khi biết thông tin, có người đã hỏi mua con cá với mức giá 30 triệu đồng, tuy nhiên, khi thấy bụng con cá rất to nên người này đã mua với giá 20 triệu.

Bắt được cá trắm
Con cá dài khoảng 1,5 m. Phải rất vất vả mới đưa được con cá lên bờ. (Ảnh: Facebook)

Hồ Núi Cốc là một hồ nước ngọt nhân tạo tại tỉnh Thái Nguyên, nằm cách trung tâm TP Thái Nguyên 16 km về phía tây. Hồ có độ sâu 35 m, diện tích mặt hồ rộng 25 km2. Trong nhiều năm nay, Hồ Núi Cốc đã trở thành một địa chỉ tham quan hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Bắt được cá ngừ đại dương vây xanh quý nặng hơn 300 kg

Chiều ngày 20/5, hàng trăm người đã kéo đến cảng cá Hòn Rớ (phường Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) để xem con cá ngừ đại dương vây xanh quý nặng hơn 300 kg, dài khoảng 3 m, do ngư dân đánh bắt được ở vùng biển Hoàng Sa.

ngu-dan-bat-duoc-ca-ngu-quy-hiem-hon-300-kg
Con cá ngừ đại dương ‘khổng lồ’ nặng hơn 300kg. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo báo Tuổi Trẻ, bà Nguyễn Thị Thu Thanh – Giám đốc Công ty Hải sản Bền Vững, chuyên mua cá ngừ đại dương ở cảng cá Hòn Rớ cho biết, rất đáng tiếc là con cá ngừ này đã bị hư hỏng vì ngư dân không biết cách bảo quản, nếu thịt cá được bảo quản tốt, bà sẵn sàng mua giá 30 USD/kg (khoảng 660.000 đồng/kg) để xuất khẩu sang nước ngoài, tuy nhiên hiện nay chỉ có thể mua với giá 180.000 đồng/kg.

Cá ngừ đại dương vây xanh là loại cá quý dùng để chế biến món sushi và sashimi ở Nhật Bản.

Cá ngừ đại dương vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ngoài ra chúng còn có thể sống ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Đây là loài cá hiếm và có số lượng giảm mạnh trong nhiều năm qua. Cá ngừ vây xanh hiện được xếp vào danh sách các loài đang gặp nguy hiểm.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: