Ngày 12/8 vừa qua, ngư dân phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã cùng nhau chôn con cá mặt trăng quý hiếm nặng khoảng 300 kg, theo báo Thanh Hóa đưa tin.

Được biết, vào ngày 10/8, khi đang đánh bắt ở vùng biển Trường Sa, tàu cá của anh Hợp (thôn Vạn Lợi, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn) đã phát hiện một con cá rất to sa lưới. Sau khi đưa con cá lên thuyền, các thuyền viên nhận ra đây là một con cá mặt trăng quý hiếm có chiều dài 1,8m, chiều rộng tính cả hai vây là 1,8m và nặng gần 300kg.

Khi biết con cá mặt trăng này thuộc vào diện động vật quý hiếm, anh Hợp và các thuyền viên định thả con cá về biển nhưng nó đã chết khi được đưa lên thuyền.

Cá Mặt trăng nặng gần 300kg mắc lưới ngư dân Thanh Hóa - Ảnh 2
Con cá mặt trăng dài 1,8m, bề rộng tính cả hai vây là 1,8m và nặng gần 300kg. (Ảnh: baothanhhoa.vn)

Sau đó, anh Hợp đã giao con cá này cho thuyền thu mua của anh Nguyễn Văn Thảo (thôn Trung Thịnh, phường Quảng Tiến) ướp lạnh và đưa vào bờ để bàn giao cho các cơ quan chức năng phục vụ công tác nghiên cứu.

Khi tàu cá của anh Thảo cập bến Cảng Hới, anh đã báo cáo chính quyền địa phương và Phân viện Hải dương học tại Hải Phòng để có giải pháp xử lý nhưng không được hồi âm. Đến chiều ngày 12/8, anh Thảo đành phải báo cáo chính quyền địa phương mang cá đi chôn.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: