Một nữ giáo viên tiểu học bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 29/10, Cơ quan điều tra tỉnh Kon Tum cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nhà riêng bà Lê Thị T (44 tuổi) – Giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ , TP. Kon Tum để điều tra hành vi lừa đảo thông qua trò chơi trực tuyến, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Phòng GD&ĐT TP. Kon Tum xác nhận, trong sáng ngày 28/10, phòng đã nhận được thông báo về việc khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng bà T để điều tra hành vi lừa đảo qua trò chơi trực tuyến. Trước đó, cơ quan này có nhận được nhiều đơn thư tố cáo bà T tổ chức game trực tuyến để lừa đảo.

Bà Lê Thị Ánh Tuyết – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ cho hay, cơ quan điều tra cũng có thông báo cho nhà trường về việc khởi tố, bắt tạm giam bà T để phục vụ công tác điều tra.

Thông tin về vụ việc, báo Người Lao Động đưa tin, theo đơn tố cáo tập thể, bà T đã mời gọi nhiều người tham gia game trí tuệ Beautiful tại website http:www.eevv3.com. Chị Đỗ Thị Thanh Nh – một người tham gia chơi cho biết, chị tham gia chơi game Beautiful Word (phiên bản Hồng Kông) nhưng không hề biết cách thức ra sao, “bà T bảo chỉ cần đưa tiền cho bà, cứ 5,5 triệu đồng thì được cấp 1 mã. Trong 200 ngày sau đó, mỗi ngày 1 mã sẽ được nhận tiền thưởng 50.000 đồng qua tài khoản; sau 200 ngày sẽ rút cả gốc lẫn lãi. Tôi đã đưa cho bà T 4 lần với số tiền trên 275 triệu đồng”.

Vỡ mộng với game trí tuệ

Giao diện game trí tuệ (khi chưa bị gỡ) mà những nạn nhân tham gia (Ảnh do một nạn nhân cung cấp)
Giao diện game trí tuệ (khi chưa bị gỡ) mà những người chơi tham gia. (Ảnh do một người chơi cung cấp/ (Ảnh: nld.com.vn)

Với games Beautiful Heros (phiên bản Việt Nam), một người chơi khác là chị Lê Thị Thanh H đã đưa cho bà T 671 triệu đồng để chơi game. Đến khi sự việc vỡ lở, chị cũng chưa thấy game này ra sao.

Là người tham gia chơi cả 2 phiên bản, chị Đặng Thị Ái V còn đưa hơn 1,1 tỷ đồng của mình và tiền huy động của người khác cho bà T. Theo chị V, cả 2 phiên bản đều khuyến khích người tham gia giới thiệu thêm nhiều người chơi để nhận tiền hoa hồng. Ví dụ, tại phiên bản Beautiful Heros, nếu người được giới thiệu tham gia lần lượt các gói 1 mã, 2 mã, 4 mã, 8 mã, 16 mã thì người giới thiệu sẽ được hưởng tiền hoa hồng theo các mức tương ứng là 6%, 7%, 8% và 9%.

Điều kỳ lạ là người chơi đều đưa tiền mặt cho bà T hoặc chuyển vào tài khoản của bà chứ không được đòi hỏi hợp đồng hay cam kết nào hết. Trong những người tham gia bị bà T lừa, có nhiều người đang công tác trong cơ quan Nhà nước, nhiều người ở tỉnh thành ngoài Kon Tum cũng gửi tiền cho bà T đầu tư.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: