Theo tin từ Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an TP Hà Nội, tối 28/12 đã thực hiện lệnh bắt 8 đối tượng trong vụ án gian lận xăng dầu tại 2 cây xăng đường Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng) và Yên Viên (Gia Lâm) về hành vi Lừa dối khách hàng.

Trong đó có cửa hàng trưởng của 2 cây xăng nói trên là bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh và ông Trần Thanh Trình, những đối tượng còn lại là nhân viên cây xăng Trần Khát Chân.

Công an thành phố Hà Nội cho biết: Liên quan đến vụ cây xăng ở 436 Trần Khát Chân và Yên Viên trực thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội gắn chíp gian lận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 8 đối tượng trong vụ án để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng.

Trước đó, ngày 24/12, cơ quan chức năng đã kiểm tra 2 cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội, phát hiện cửa hàng có gắn chíp và bảng mạch điện tử vào cột bơm xăng nhằm làm sai lệch bộ đếm để lấy tiền của khách hàng.

Ngày 28/12, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức cuộc họp cho biết, cửa hàng số 436 Trần Khát Chân (quận Hai Bà Trưng) đã sử dụng 3 chiếc điều khiển từ xa để điều khiển các cột đo xăng dầu.

Cửa hàng trưởng cây xăng 436 Trần Khát Chân là Nguyễn Thị Hồng Hạnh thừa nhận 3 chiếc điều khiển từ xa trên để điều khiển cột đo xăng dầu nhằm gian lận, thay đổi, sai lệch kết quả đo.

Cửa hàng trưởng cây xăng dầu Yên Viên là ông Trần Thanh Trình cũng thừa nhận ngày 20/10 đã thuê người đến gắn chíp với quy trình dùng đèn khò làm nóng tem niêm phong kiểm định sau đó dùng lưỡi lam bóc tem ra và mở máy gắn chíp điện tử vào mảng mạch của các tay bơm trên. Sau khi lắp xong, dán lại tem niêm phong như ban đầu.

Ông Trình thừa nhận với việc gắn chíp, tính đến ngày 24/12 cửa hàng gian lận được 4.500 lít dầu và 3.000 lít xăng.

Thành Long

Xem thêm: