Công an đã bắt 2 thanh niên được cho là nghi phạm trong vụ bắn bò tót vào ngày 28/2 tại Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai.

Liên quan đến việc sát hại bò tót tại Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai, vào ngày 11/3, công an huyện Vĩnh Cửu cho biết đã bắt khẩn cấp Lê Nguyễn Ánh Hùng (21 tuổi) và Phạm Thanh Liêm (16 tuổi), cùng trú tại ấp 5, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận vào tối 26/2, sau khi nhậu tại nhà một người hàng xóm tên Lê Minh Tiến, Hùng đã ‘nổi hứng’ đến rủ Liêm cùng đi vào rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai săn bắn thú rừng.

Hùng mang theo 1 khẩu súng tự chế cùng 5 viên đạn và mượn xe máy của Tiến để đi săn thú.

Tuy nhiên, khi vào rừng không tìm được con thú nào, Hùng và Liêm đã đến khu rừng Mã Đà thuộc khoảnh 4, tiểu khu 105, Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai thì phát hiện khoảng chục con bò tót đang từ hố nước gần đường đi vào rừng.

Hùng dùng súng bắn 1 viên đạn giết chết con bò tót có trọng lượng 200kg. Ngay sau đó, 2 đối tượng về báo cho Tiến biết sự việc rồi cả 3 quay lại xẻ bò lấy thịt, gan, mật đưa lên tỉnh Bình Phước bán.

bo tot quy hiem
Xác bò tót tại hiện trường, thịt được xẻo mang đi gần hết, tại rừng Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai – (Ảnh: nld.com.vn)

Hùng khai nhận nhặt được 2 khẩu súng tự chế và 6 viên đạn trong một lần đi rừng Mã Đà cách đây 2 năm và đã dùng hết số đạn. Sau đó, Hùng đã mua đạn với mỗi lần khoảng 100 viên, giá mỗi viên gần 20.000 đồng; nhiều lần Hùng đã từng vào rừng bắn chim, thú để bán.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Cơ quan công an đang truy tìm Lê Minh Tiến đã bỏ trốn.

Được biết, Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai có khoảng 300 con bò tót thuộc vào loài quý hiếm, được bảo vệ nghiêm ngặt.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: