Ngày 19/11, cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nuez Correa Elmer Eduardo (42 tuổi, quốc tịch Peru) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, khoảng giữa tháng 12/2014, Eduardo cùng một số đối tượng người nước ngoài khác thuê xe ô tô từ Sài Gòn đến KCN Biên Hòa 2 (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) phá một trụ máy ATM của ngân hàng Agribank, lấy đi hơn 900 triệu đồng.

Trước khi hành động, nhóm người này thường nghiên cứu kỹ vị trí đặt máy ATM, thời gian, và thường nhắm vào máy ATM không có bảo vệ trông coi; sau đó dùng dụng cụ hàn xì để cắt máy ATM lấy tiền.

Với cách thức trên nhóm này đã thực hiện 6 vụ tương tự khác ở Sài Gòn và Khánh Hòa; lấy tổng cộng gần 3 tỷ đồng.

Hộc chứa tiền của máy ATM bị nhóm người này phá hỏng. Họ sử dụng dụng bình CO2, máy hàn phá tấm thép hộc chứa tiền; lấy nước ngọt có ga tưới vào bề mặt tiếp xúc để khói không xông lên, tránh bị phát hiện  – (Ảnh: vov.vn)

Một vụ khác liên quan tới nhóm người trên. Vào 3h sáng 29/3, tại 2 trụ ATM của Ngân hàng Vietcombank, đặt ở Bưu điện Ngã Ba Thành, tỉnh Khánh Hòa; 4 người nước ngoài đã dùng máy hàn phá hộc tiền của 2 trụ thẻ ATM. Sau khi bị bắt, Elmer Eduardo thừa nhận đã cùng đồng bọn trộm 1,4 tỷ đồng ở hai trụ ATM này.

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông ngoại quốc này khai nhận sau khi trộm tiền, sẽ cùng đồng bọn chia nhau rồi mang sang Campuchia đánh bạc.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: