Tổng thống Mỹ Obama là một trong ít những người đứng đầu một nước tham gia các mạng xã hội. Ông đã lập tài khoản trên Twitter vào hồi tháng 5 nhưng dường như một cái vẫn là chưa đủ khi mới đây ông đã tham gia facebook để có thể đối thoại trực tiếp với người dân.

Được biết, bài đăng đầu tiên của ông Obama hôm 9/11 là một video mang thông điệp về biến đổi khí hậu. Trong video, tổng thống Mỹ đi dạo quanh Bãi cỏ Phía Nam Nhà Trắng và nói đến vẻ đẹp của tự nhiên.

“Xin chào, Facebook! Cuối cùng tôi cũng có trang cá nhân cho riêng mình”, Tổng thống Obama viết. “Tôi bắt đầu nó bằng cách mời các bạn cùng đi dạo ở sân sau. Đây là việc tôi thường làm lúc cuối ngày trước khi ăn tối”.

“Tôi muốn đảm bảo chắc chắn rằng cả thế giới có thể gìn giữ cho các thế hệ tương lai vẻ đẹp trời phú của hành tinh này”, ông Obama nói. Tổng thống Mỹ cũng đề cập đến chuyến đi của ông sắp tới đến Paris để cùng các nhà lãnh đạo thế giới khác bàn về chống biến đổi khí hậu.

barack obama
(Ảnh: Facebook)

“Nếu tất cả mọi người Mỹ cùng tập hợp lại xung quanh dự án quan trọng này, thì chúng ta có thể tin tưởng sẽ truyền lại được cho con cháu của đời sau tất cả những điều tốt đẹp mà chúng ta đã nhận được”, Obama cho biết.

Tổng thống Obama cũng khuyến khích người dân đối thoại với mình về những vấn đề quan trọng nhất mà nước Mỹ đang gặp phải. “Bạn có thể nghe câu trả lời trực tiếp từ tôi, hoặc chia sẻ cảm xúc, câu chuyện của bạn”.

Báo New York Times cho biết, hơn 45.000 người đã nhấn nút “Like” (thích) trang này chỉ trong một tiếng đầu tiên sau khi nó được công bố. Hiện tại, trang của ông Obama đã có hơn 900.000 người dùng theo dõi.

Thanh Phong

Xem thêm: