Vào ngày 28/3 vừa qua, trong buổi gặp gỡ hàng nghìn trẻ em tại Nhà Trắng nhân dịp lễ Phục sinh, Tổng thống Barack Obama cùng đệ nhất phu nhân đã có cuộc nói chuyện vô cùng vui vẻ và thân thiết với những mầm non tương lai của nước Mỹ. Được biết, đây sẽ là buổi lễ săn trứng Phục sinh cuối cùng của vị Tổng thống da màu này tại Nhà Trắng.

le phuc sinh 32a
Hai vợ chồng Tổng thống Obama tình cảm khi phát biểu khai mạc buổi lễ Phục sinh tại Nhà Trắng bên cạnh chú Thỏ bông khổng lồ. (Ảnh: Mashable)

Trong suốt 2 nhiệm kỳ làm tổng thống, ông Obama và vợ rất tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, giao lưu với người dân, đặc biệt tại các kỳ nghỉ lễ quan trọng như lễ Tạ ơn, Giáng sinh, Quốc khánh…

le phuc sinh 32c
Đệ nhất phu nhân Mỹ thổi còi chuẩn bị bắt đầu cuộc thi chạy tìm trứng giữa các em bé. (Ảnh: Mashable)

Và trong buổi lễ Phục sinh năm nay, hơn 35.000 gia đình đến từ 50 bang của nước Mỹ đã may mắn có được tấm vé vào bãi cỏ South Lawn, Nhà Trắng để gặp gỡ và nói chuyện với gia đình Tổng thống Obama.

le phuc sinh 32b
Các em bé đến từ nhiều gia đình châu Á, châu Phi hay châu Mỹ hăng hái tham gia cuộc thi săn trứng Phục sinh tại bãi cỏ Nhà Trắng. (Ảnh: Mashable)
le phuc sinh 32g
Vẻ mặt diễn cảm của vợ chồng Tổng thống Mỹ khi kể chuyện cho các khách mời nhí. (Ảnh: Mashable)

Khoác lên người chiếc áo sơ mi kẻ ca rô giản dị, Tổng thống Obama cùng vợ vừa đọc câu chuyện “Where the Wild Things Are” vừa làm những động tác “dọa ma” đáng sợ để khiến câu chuyện trở nên sinh động hơn.

le phuc sinh 32f
Ông Obama thể hiện sự đáng yêu khi chơi đùa cùng một em bé nhỏ. (Ảnh: Mashable)

Phát biểu tại buổi lễ, Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cho biết: “Hôm nay là một ngày ‘vừa ngọt, vừa đắng’ đối với chúng tôi, bởi đây là buổi lễ săn trứng Phục sinh cuối cùng của gia đình Obama tại Nhà Trắng. Và nếu chúng ta nghĩ đến những gì đã đạt được trong suốt 7 năm qua thì điều đó thật không thể tin được. Khi Barack và tôi lần đầu tới đây, một trong những mục tiêu của chúng tôi là mở cửa Nhà Trắng cho càng nhiều người dân thuộc mọi tầng lớp, tôn giáo và màu da có thể tới đây càng tốt”.

le phuc sinh 32d
Nụ cười mãn nguyện của Tổng thống Barack Obama. (Ảnh: Mashable)

“Sự thật là, chúng ta có thể sẽ không nhìn thấy cảnh tượng này một lần nào nữa trong đời, một gia đình người Mỹ gốc Phi trong Nhà Trắng”, Carla Backus, 51 tuổi, cựu nhân viên liên bang, chia sẻ.

“Với tất cả những khó khăn, cay đắng mà họ phải chịu đựng, việc chúng tôi có mặt ở đây ngày hôm nay là vô cùng ý nghĩa, thật cảm động. Điều quan trọng nhất đối với tôi và con trai là có thể nhìn thấy những người giống như chúng tôi ở Nhà Trắng”, bà Backus nói thêm.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: